Ấn tượng với sản phẩm đầu tay từ giờ thực hành Nguội – Hàn của sinh viên Cơ khí K17 FPoly Cần Thơ

13:59 07/06/2022

Kết thúc module Thực hành nguội trong môn học Thực hành Nguội – Hàn – MEC213, sinh viên Cơ khí K17 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có cho mình sản phẩm đầu tay. 

Thực hành Nguội – Hàn – MEC213 là môn học chuyên ngành đào tạo kĩ thuật nguội – hàn cơ bản trong chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật Cơ Khí. Sau khi hoàn thành môn học này, các bạn sinh viên có thể thao tác các dụng cụ nguội cơ bản như cưa, dũa, khoan, taro,…, sử dụng các loại máy mài, máy khoan, máy hàn hồ quang tay (máy hàn que) đồng thời biết cách hàn điểm, hàn chấm bon, hàn giáp mối.

Sản phẩm đai ốc (hay còn gọi là con tán) M14 x 1.5 được lựa chọn là đề bài cho sản phẩm cuối cùng của module Thực hành Nguội. Sản phẩm sẽ được giảng viên chấm điểm dựa vào các tiêu chí như độ chính xác về kích thước, tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng như mức độ chuyên cần của sinh viên trong quá trình thực hành. Trước khi cho ra sản phẩm, các bạn sinh viên đã được trải qua các buổi thực hành với các nội dung như cưa, dũa, khoan và taro.

Sau quá trình tìm hiểu kiến thức và đào tạo kĩ năng, sản phẩm Đai Ốc của các bạn sinh viên Cơ khí K17 đã được hình thành. Sản phẩm đầu tay này đã đem lại rất nhiều sự thích thú, hào hứng, vui vẻ cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí sau 2 học kì chỉ học lý thuyết.

Sản phẩm của các bạn sinh viên Cơ khí K17 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Kết thúc module Nguội, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục thực hành với module còn lại – module Hàn, hứa hẹn sẽ tiếp tục đem lại cho các bạn sinh viên những  nghiệm thiết thực và sinh động.

Công nghệ kỹ thuật Cơ khí là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ yêu kĩ thuật quan tâm tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được học nguyên lí hoạt động, phương pháp chế tạo, lắp ráp, cách thiết kế, vận hành các thiết bị công nghiệp, v.v.

Theo đuổi triết lí giảng dạy “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn đào tạo sinh viên đầy đủ lý thuyết song song thực hành thông qua các buổi workshop, talkshow, buổi học thực hành hàng tháng, tour tham quan doanh nghiệp, v.v.

Sinh viên tham quan công ty TNHH Sản xuất cơ khí chính xác Thuận Tiến.
Sinh viên khối ngành Cơ khí – Tự động hóa tham quan KCN Hiệp Phước.

Đặc biệt, trong quá trình thực tập hay ngay cả khi ra trường, sinh viên cũng sẽ nhận được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp đối tác của trường, từ đó giảm đi nỗi lo không có việc làm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *