Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh với “write & improve”

23:10 29/11/2023

Viết (writing) luôn được “đồn ” là kỹ năng khó nhất trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, việc học kỹ năng này đã không còn là bài toán quá khó nhằn đối với chúng ta nếu biết tận dụng chúng. Một trong số đó không thể không nhắc đến trang web Write & Improve sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây!

Writeandimprove.com là trang web được xây dựng và phát triển bởi Đại học Cambridge, Anh Quốc. Write & Improve có nghĩa là viết và cải thiện. Nó là một trang web giúp các sinh viên học kỹ năng Viết Tiếng Anh miễn phí. Trang web được thiết kế với hàng trăm ngàn các bài tập thực hành Viết ở mọi trình độ. Bài thực hành của các bạn sinh viên sẽ nhận được feedback theo chuẩn CEFR (hung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu) ngay lập tức sau khi submit. Các feedback từ trang web sẽ giúp các bạn nâng trình Viết Tiếng Anh của mình một cách rõ rệt.

Đầu tiên, các bạn gõ tìm writeandimprove.com. Sau đó chọn mục Create Profile với ba thông tin cần điền đơn giản như tên, họ, email. Để thực hành trên writeandimprove, bạn không nhất thiết phải có tài khoản nhưng sẽ bị giới hạn số lượng làm bài trên web và một số chức năng khác.

                                       

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, các bạn đã có thể bắt đầu thực hành ngay lập tức. Đầu tiên các bạn cần chọn trình độ mà mình muốn thực hành Viết gồm Beginner (cơ bản), Intermediate (trung cấp), và Advanced (nâng cao).

Sau khi chọn xong trình độ, các bạn hãy chọn chủ đề theo sở thích để thực hành viết vì chỉ khi thích thứ gì thì chúng ta mới có thể dễ dàng làm tốt nó hơn. Ở trình độ cơ bản, các chủ điểm viết thường sẽ là viết email, câu chuyện,lời nhắn, … Ở trình độ trung cấp, các chủ điểm phức tạp hơn sẽ xuất hiện, ví dụ: bài luận, bài báo,… Ở trình độ nâng cao, chủ điểm sẽ là viết báo cáo, review phim,…

Sau khi hoàn thành bài viết theo trình độ và chủ điểm mà mình đã chọn, hãy nhấn chọn vào “check”. Trang web sẽ cho các bạn biết trình môn viết của các bạn đang ở mức nào theo chuẩn CEFR (A1, A2, B1, B2, C1, C2) cũng như gợi ý cho các bạn cách khắc phục lỗi trong bài viết của mình và làm sao để cải thiện bài làm của các bạn tốt hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thử thách bản thân mình bằng cách cài thời gian khi mình viết bài để “nâng trình” nhanh hơn.

Hi vọng bài viết này đã có ích đối với bạn. Chúc cho bạn sớm chinh phục được kỹ năng viết trong tiếng Anh!

Giảng viên: Huỳnh Hồng Huyền
Bộ môn Công nghệ Thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.