Cao Văn Thiện – cựu sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đa tài, có “job xịn” nhờ thầy cô!

18:17 05/06/2023

Đi làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng trai Cao Văn Thiện – sinh viên ngành Digital Marketing Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ sớm đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kinh nghiệm để có được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Cùng lắng nghe chia sẻ của 10x về hành trình chinh phục ước mơ của mình nhé! 

Đi làm từ học kỳ 5 có gì khó ? 

Chàng trai sinh năm 2000 đến từ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ gây ấn tượng với người đối diện bởi sự chững chạc, điềm đạm. Ngay từ khi tốt nghiệp THPT, trong khi nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo đuổi con đường học đại học an toàn thì Thiện lại không ngần ngại chọn môi trường FPT Polytechnic Cần Thơ là nơi theo đuổi ước mơ.

“Bản thân em mong muốn được học tập tại một môi trường năng động, học nhanh – ra trường sớm để bản thân có thể có thể trải nghiệm nhiều hơn vì thế đã không ngần ngại chọn FPT Polytechnic Cần Thơ. Vào rồi mới thấy, môi trường học tập ở đây thực sự tuyệt vời, giúp em hoàn thiện tất cả các kỹ năng áp dụng vào công việc sau này” – Văn Thiện bộc bạch. 

Cao Văn Thiện trong buổi lễ tốt nghiệp

Luôn tham gia tích cực trong quá trình học tập, Thiện may mắn được tham gia trợ giảng trên lớp, chia sẻ những kỹ năng và kiến thức cho các bạn sinh viên khóa dưới. Chính sự nỗ lực đó là điểm sáng giúp giảng viên bộ môn tin tưởng và giới thiệu công việc từ khi Thiện chuyển sang học kì 5 với vị trí website tại công ty TNHH Làng Du lịch Mỹ Khánh. 

Công việc hiện tại của bạn chính là chịu trách nhiệm điều hành và xử lý toàn bộ nội dung các nền tảng online tại công ty như: Quản trị website, lên content cho các kênh, Chạy quảng cáo Facebook/Google, Quay phim, chụp ảnh, Edit Video, thiết kế và lên các kế hoạch xúc tiến và một số việc có liên quan. Với khối lượng công việc nhiều cũng không làm khó được Văn Thiện vì chính bạn đã làm quen với việc chạy deadline khi còn ở trường.

Chia sẻ về đặc sản “deadline’ của sinh viên FPT Polytechnic, chàng trai Văn Thiện vui vẻ nói: “Em thấy deadline không có quá sức, bí kíp chạy deadline của em là giải quyết càng sớm càng tốt, không nên đợi đến hạn chót rồi mới làm. Vì khi mình giải quyết sớm thì mình sẽ có nhiều thời gian để xem xét điều chỉnh cho tốt nhất”. Với việc làm quen deadline từ sớm giúp bạn có kỷ luật bản thân, quản lý thời gian tốt hơn và bắt nhịp với tần suất công việc cao.

Ngoài học tập Thiện còn có tham hoạt động thể để trau dồi các kỹ năng mềm như Thiết kế CV, Mô hình xúc tiến thương mại, Startup Kite 2022, Thủ lĩnh sinh viên, CTV tổ chức sự kiện tại trường,… điều này không hề ảnh hưởng đến kiến việc học. Văn Thiện nói về thành tích của mình: “Thành tích học trong các học kỳ của em giống như các bậc thang, mỗi kỳ em lại đi lên một bậc thấy được nhiều điều mới lạ và mở rộng kiến thức hơn để phát triển bản thân”

Chịu học hỏi – Không sợ khó -Thích khám phá là chìa khóa đi đến thành công

Với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” nhà trường luôn cung cấp đủ kỹ năng và kiến thức cho các bạn sinh viên. Nhưng với Công Thiện muốn chạm đến thành công phải “chịu học hỏi”, có sự tự học cũng như kỷ luật cho bản thân sẽ giúp quá trình học tập hiệu quả tối ưu.

“Không sợ khó” – đối với chàng trai Digital của chúng ta, những khó khăn và áp lực trong học tập lẫn công việc đều sẵn sàng đối mặt, sẵn sàng chạy deadline. Với tinh thần học hỏi và tự giác của mình, Thiện luôn tự tin trong suốt quá trình học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ chưa có khó khăn nào mà khiến bạn chùn bước.

Vốn là người thích khám phá công nghệ nên Văn Thiện tin tưởng bản thân sẽ chạm đến thành công khi lựa chọn ngành học này và quyết định hướng đi tương lai cho mình. Giống như số đông bạn trẻ học tại FPT Polytechnic, ở chàng trai này luôn có tinh thần cầu tiến, dám đối mặt với khó khăn và dám ước mơ. 

Có được việc làm từ khi chưa tốt nghiệp chàng trai luôn ghi nhớ những thầy, cô ngày đêm đào tạo và giới thiệu công việc cho mình, Thiện chia sẻ: “Việc đi làm khi còn trên ghế nhà trường đối với em đó cũng là điều may mắn. Cảm nhận của em thật sự chỉ biết ơn đối với thầy cô và nhà trường đã cho em được những kiến thức quý báo để vận dụng”.

Động lực phấn đấu của bản thân Văn Thiện đó chính là có được những bước tiến xa trong cuộc sống, mong muốn phát triển hơn nữa về mặt kiến thức, kinh nghiệm lẫn con người. 

Sau khi tốt nghiệp, bên cạnh công việc đang làm hiện tại, Văn Thiện đang trên đường chinh phục mục tiêu tương lai của mình. Thứ nhất là thành lập công công ty agency cung cấp các dịch vụ marketing cho doanh doanh nghiệp và thứ hai là ở một cửa hàng thời trang. 

Với những nỗ lực của mình, Cao Văn Thiện đã có những thành công nhất định ở tuổi 22. Chúc chàng trai trong tương lai sẽ có thêm nhiều dấu mốc mới đáng nhớ trên hành trình của riêng mình! 

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic  

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *