Cập nhật xu hướng mới với Talkshow “Công nghệ Blockchain” cùng sinh viên FPoly Cần Thơ

9:06 30/05/2022

Vừa qua ngày 24/5, Talkshow “Công nghệ Blockchain” đã mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan hơn về công nghệ mới này trong xu hướng hiện nay.

Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, tương tự như cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền được giám sát chặt chẽ và ghi nhận mọi giao dịch trên mạng ngang hàng. Có thể nói đây chính là một phần trong công nghệ phục vụ đời sống và phần mềm trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Hiểu được ý nghĩa đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp và Bộ môn Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi Talkshow “Công nghệ Blockchain” nhằm mang đến cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ những kiến thức cập nhật về xu hướng, hiểu thêm phần nào về blockchain, hướng lập trình cho người mới bắt đầu cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm để học tập và phát triển trong ngành công nghệ mới này.

Chương trình diễn ra với hơn 80 Sinh viên tham dự

Tham gia Talkshow “Công nghệ Blockchain” không chỉ có các thầy cô, giảng viên bộ môn tại trường, mà còn có sự xuất hiện đặc biệt từ những vị khách mời,  đại diện của các doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ này.

Đại diện Công ty quản lý Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo có anh Nguyễn Chí Công – Giám đốc công ty quản lý quỹ, anh Lê Phạm – Cố vấn truyền thông & thương hiệu. Đại diện Delta Labs: anh Nguyễn Thượng Võ – CTO Delta Labs, chị Đỗ Trúc Ly – Senior Technical Trainer, anh Nguyễn Vương Khang Hy – Smart Contract Developer. Cùng anh Dâng Dâng hiện đang là COO của HanaGold.

Phần chia sẻ đến từ đại diện Công ty Fundgo

Phần chia sẻ từ phía khách mời đã giúp các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ hiểu hơn về những ứng dụng tiêu biểu trong thực tế mà blockchain mang đến như: Ứng dụng của blockchain trong thương mại và điện tử, Phần mềm của Blockchain trong chuỗi cung ứng, Phần mềm của blockchain trong dịch vụ tài chính, tổ chức tài chính, Ứng dụng của blockchain trong nông nghiệp, Ứng dụng của blockchain trong giáo dục, Ứng dụng của blockchain trong y tế, Ứng dụng của Blockchain trong Internet of Things (IoT).

Thầy Nguyễn Thiện Thắng – Cán bộ Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp chia sẻ: “Bản thân cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy các bạn sinh viên tham gia đông đảo và hào hứng với buổi talkshow, buổi talkshow đã mang đến rất nhiều kiến thức cho sinh viên, cho sinh viên cái nhìn mới hơn về công nghệ mới hiện nay. Cảm ơn các quý doanh nghiệp đã đến tham dự và chia sẻ, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp sẽ cố gắng kết nối với nhiều quý doanh nghiệp và ngày càng giữ vững mối quan hệ với các quý doanh nghiệp hiện tại để tạo ra môi trường học tập thiết thực và cơ hội việc làm đáng mong đợi cho sinh viên”.

Sinh viên nhận được quà từ công ty FUNGO

Đến buổi talkshow, sinh viên đã được nghe những chia sẻ quý báo và thật hữu ích đến từ các diễn giả, sinh viên tham gia đã có được cái nhìn tổng quan hơn về blockchain, bên cạnh đó còn có những thông tin tuyển dụng về các vị trí phù hợp với ngành học của các bạn sinh viên. Hứa hẹn sẽ có thêm những hoạt động thật sự hữu ích hơn nữa mang đến cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *