Chán học tiếng Anh với TED Talks? Chuyển sang TED-Ed ngay!

17:29 07/03/2023

Khác với các video học thuật có thời lượng từ 20 – 30 phút của TED Talks đôi khi dễ gây chán nản, các video hoạt hình ngắn xoay quanh nhiều lĩnh vực trong cuộc sống lại có thể gây hứng thú với các bạn trẻ muốn trong thời gian ít ỏi vẫn học được những từ vựng tiếng Anh bổ ích.

TED Talks hẳn đã không còn xa lạ với vô vàn các bài phát biểu vô cùng truyền cảm hứng, đặc biệt là công dụng mang đến liệu trình học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, các video học thuật với thời lượng từ 20-30 phút đôi khi khô khan, gây chán nản, từ đó có thể trở thành rào cản khiến nhiều “Beginner” khó tiếp cận và duy trì thói quen luyện tập. Vậy làm thế nào để đơn giản hóa vấn đề trên? Đã có TED-Ed!

TED-Ed là một kênh giáo dục của TED, cung cấp những video hoạt hình ngắn, đưa ra lời giải đáp cho những câu hỏi xoay quanh nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Những kiến thức mà TED-Ed mang đến tuy mang tính khoa học và chuyên sâu nhưng rất sinh động và dễ tiếp thu bởi lối dẫn chuyện dí dỏm cùng những hình họa bắt mắt.

Như một cuốn bách khoa toàn thư, TED-Ed trả lời vô số câu hỏi tại sao bằng video mà bất kì một ai có sự tò mò về các vấn đề cuộc sống và tinh thần học hỏi đều mê mệt. Kênh cũng cung cấp một lượng lớn các từ vựng chuyên ngành nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn quan tâm.

Ở mỗi video, người học đều có thể dễ dàng tương tác ở phần transcript, được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ. Đây là chức năng giúp cho bạn học tiếng Anh từ TED-ed dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quy trình học tiếng Anh qua TED-Ed

Bước 1: Chọn video có chủ đề và thời lượng phù hợp với mong muốn của bản thân

Bước 2: Xem video và ghi chú lại những ý nghe được từ video. Người đọc có thể xem video nhiều lần. Trong lần đầu tiên xem video, người đọc có thể không mở phụ đề để rèn luyện kĩ năng nghe của bản thân. Từ lần nghe thứ hai, người đọc có thể mở phụ đề để hiểu ý tưởng và chia sẻ của diễn giả tốt hơn.

Bước 3: Ghi chú lại từ vựng mới. Nghe lại video không bật phụ đề hoặc tăng tốc độ video để tăng cường kỹ năng nghe.

Ted-Ed cung cấp nhiều video hoạt hình sinh động

Giảng viên Huỳnh Ngọc Linh
Bộ môn tiếng Anh
Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *