Có gì “hot” trong chuyến thực tập tại khách sạn 5 sao nổi tiếng của sinh viên FPoly Cần Thơ?

14:17 01/10/2022

Vừa qua, các bạn sinh viên Quản trị nhà hàng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có cơ hội thực tập tại khách sạn 5 sao nổi tiếng – Azerai Cần Thơ. Tại đây, các bạn đã được trải nghiệm những công việc liên quan tới chuyên ngành, nhằm phát huy những kỹ năng cần có của bản thân.

Trong kỳ thực tập của 250 sinh viên K16 Quản trị nhà hàng, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã có lời gửi gắm 9 bạn sinh viên tới thực tập, trải nghiệm làm việc tại khách sạn Azerai Cần Thơ. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên khách sạn này tiếp nhận các bạn trẻ FPoly-ers tới thực tập.

Là một khách sạn uy tín, chất lượng 5 sao, Azerai Cần Thơ được du khách nội địa lẫn quốc tế đánh giá cao trong phong thái phục vụ, quy mô phòng lớn với 60 Phòng và 5 Pool Villa chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền, đặc biệt là khung cảnh đẹp, nên thơ, nằm trên Cồn Ấu xanh mát – một hòn đảo biệt lập trên Sông Hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long. Cũng vì vậy, FPT Polytechnic Cần Thơ đã ngỏ lời, mong muốn được hợp tác cùng Azerai Cần Thơ để tiếp nhận các bạn sinh viên tới học hỏi và làm việc trong thời gian này.

Không gian tuyệt đẹp của khách sạn Azerai Cần Thơ

Cụ thể, trong kỳ trải nghiệm, chín bạn sinh viên đã, đang và sẽ được tiếp xúc với công việc trong bộ phận Nhà hàng. Được học hỏi trực tiếp những kỹ năng về phục vụ, làm bếp cũng như văn hóa chào hỏi, đón tiếp khách hàng của khách sạn, các bạn sinh viên rất hài lòng khi được trau dồi kiến thức – những thứ trước giờ chỉ được nhìn và nghe mô tả của giảng viên trong những giờ lên lớp.

Bạn Hoàng Khang – sinh viên K16 Quản trị nhà hàng chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình được trải nghiệm thực tập tại cơ sở Resort 5 sao, nhưng cảm giác vẫn hồi hộp và vui như lần đầu. Tại Azerai Cần Thơ, tụi mình đều được các anh chị hướng dẫn rất cẩn thận, được tạo cơ hội tốt để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Do kì thực tập trước, mình cũng đã có thời gian rèn luyện rồi nên ở đợt này, công việc của nhân viên phục vụ tại Nhà hàng đã quen thuộc với mình hơn rất nhiều. Hy vọng rằng, sau đợt thực tập này, tụi mình sẽ tiếp thu thêm nhiều điều bổ ích và có đủ hành trang để ra trường”.

Không chỉ được trải nghiệm kỹ năng phục vụ, các bạn sinh viên cho biết còn cho biết đã “update” bản thân trở nên “xịn xò” hơn qua sự chỉn chu về trang phục, gu thẩm mỹ khi sắp xếp, trình bày bàn tiệc sao cho đẹp mắt, v.v. Đây hoàn toàn là những kỹ năng mới, khiến các bạn bất ngờ nhưng cũng vô cùng hứng thú vì “đi để lấy 1 mà nhận lại được 10”.

Dưới không gian làm việc cởi mở, hòa đồng nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp, các bạn trẻ cho biết bản thân không cảm thấy gò bó, áp lực dù công việc nhiều kèm với số lượng khách ghé thăm đông đến mức nào. Được những chuyên gia, các “sếp” lớn chỉ dạy và “đàn anh” kèm cặp, các bạn chia sẻ đã không còn thấy dè dặt, ngại ngùng như những ngày đầu mới đến.

Chắc hẳn các bạn sinh viên vẫn đang trong quá trình tận hưởng kì thực tập vui vẻ tại Azerai Cần Thơ! Hãy cùng chúc cho những “chú Ong” FPoly-ers sẽ toàn thắng trở về trường, đem thêm nhiều kiến thức, kỷ niệm cho bản thân cũng như tương lai công việc sau này nhé! Chúc các bạn may mắn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *