Cùng thực tập sinh tại FPT Polytechnic Cần Thơ tham gia hoạt động vì cộng đồng

9:13 13/04/2023

Tại CLB tiếng Anh, các bạn thực tập sinh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ không chỉ được giảng dạy trong trường mà còn được tham gia các hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ, mang con chữ tới gần hơn với những hoàn cảnh kém may mắn.

Theo Sarikas (2018), hoạt động vì cộng đồng (community service) là những hoạt động được thực hiện bởi một cá nhân hay một nhóm người nhằm đem lại lợi ích cho người khác.

Các hoạt động vì cộng đồng là giúp một nhóm người cần giúp đỡ như trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật,… Có rất nhiều cách để tham gia các hoạt động vì cộng đồng để giúp những đối tượng yếu thế như trên.

Tại FPT Polytechnic Cần Thơ, các bạn sinh viên đến thực tập tại trường đã được tham gia giảng dạy tiếng Anh cho CLB trẻ em đường phố ở Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các bạn trẻ biết được sự ấm áp ở những cử chỉ quan tâm, yêu thương người khác, từ đó sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng xung quanh.

Các giảng viên, thực tập sinh của FPT Polytechnic Cần Thơ tham gia giảng dạy tại CLB trẻ em đường phố

Đến với hoạt động dạy Tiếng Anh cho trẻ em đường phố, các sinh viên thực tập được rèn luyện kỹ năng giao tiếp với đối tượng hết sức vô tư, ngây thơ nhưng cũng kém may mắn này. Các bạn thực tập sinh trong mỗi buổi dạy tiếng Anh đã khiến các bạn nhỏ thoải mái hơn để tự tin và cố gắng hơn trong học tập.

Ngoài ra, sự giao lưu gặp gỡ giữa giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực tập trong những hoạt động vì cộng đồng này đã tạo nên mối liên hệ khăng khít giữa thầy và trò, khiến cả hai bên sẽ hiểu và gần gũi nhau hơn.

Những buổi hoạt động vì cộng đồng của CLB tiếng Anh tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã để lại những ấn tượng trong lòng các bạn thực tập sinh tại đây. Mong rằng, khi kết thúc thời gian thực tập tại trường, các bạn sẽ luôn nhớ những kỷ niệm ý nghĩa cùng thầy cô, bạn bè, đồng thời nâng cao tinh thần sống có trách nhiệm hơn!

Giảng viên Huỳnh Hồng Huyền
Bộ môn tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *