Cùng sinh viên FPoly Cần Thơ “update” trình độ edit qua workshop “Kỹ năng quay, dựng video căn bản”

17:37 23/09/2022

Vào ngày 22/9 vừa qua, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã được học cách trở thành những Editor chuyên nghiệp tại workshop “Kỹ năng quay, dựng video quảng cáo căn bản”.

Để trình độ edit video trở nên mượt mà, nhanh chóng, đem đến trải nghiệm đẹp tới người xem, các editors phải trải qua nhiều khóa học chuyên môn cao, dành ra không ít thời gian để luyện tập, trau dồi khả năng của mình. Edit video đã là một thử thách, với video quảng cáo lại càng yêu cầu một trình độ cao hơn, cần ở nơi editors sự sáng tạo, hiểu rõ ý đồ truyền tải thông điệp Marketing ngắn gọn, không dông dài.

Để làm được điều này, với các bạn trẻ, việc tham gia workshop cũng là một cách hay, đem đến cho các bạn không gian lớp học “mở”, giúp các bạn không chỉ được lắng nghe diễn giả chia sẻ như cách thầy, cô giảng dạy, mà còn được giải đáp thắc mắc – những điều mà khi đi học, nhiều bạn còn ngại hỏi do khoảng cách thầy – trò.

Hiểu rõ điều này, bộ môn Quản trị Doanh nghiệp tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức workshop “Kỹ thuật quay, dựng video quảng cáo căn bản” vào ngày 22/9 mới đây. Với chủ đề đánh trúng vào tâm lý của những “newbie” Editor, đồng thời có sự tham gia chia sẻ của anh Nguyễn Trung Nguyên – Đạo diễn & Sáng tạo nội dung tại Đài PT&TH Cần Thơ, workshop đã thu hút gần 250 bạn sinh viên đăng ký, trở thành một trong những workshop có lượng sinh viên tham gia đông đảo tại trường.

Anh Nguyễn Trung Nguyên – Đạo diễn & Sáng tạo nội dung tại Đài PT&TH Cần Thơ tham gia chia sẻ tại chương trình
Anh Nguyễn Trung Nguyên cùng các giảng viên FPT Polytechnic Cần Thơ
Nhiều bạn sinh viên đa khối ngành hào hứng tham gia workshop

Tại buổi workshop, anh Nguyễn Trung Nguyên đã chỉ ra những “tips” để các bạn sinh viên trau dồi kỹ năng quay, “mẹo vặt”, cách xử lý nếu gặp sự cố bất ngờ, hay cách để trở nên sáng tạo hơn mỗi khi bí ý tưởng. Nói riêng về video quảng cáo, anh Nguyên cho biết luôn phải có sự thấu hiểu trong nội dung để slogan quảng cáo luôn được hiện lên rõ ràng, in sâu vào tâm trí khách hàng mỗi khi xem video. Ngoài ra, anh cũng nêu ra chi tiết cách set up góc máy, xây dựng ý tưởng, cách di chuyển máy để có những cảnh quay mượt mà, thu hút.

Đúng với tinh thần workshop, tại buổi học, các bạn sinh viên cũng được trực tiếp thực hành quay video có thời lượng 1 phút, được anh Nguyên góp ý, từ đó rút kinh nghiệm cho những lần quay, những video quảng cáo lần sau.

Khép lại workshop, nhiều bạn trẻ bày tỏ sự hứng thú vì đã học được nhiều điều mới, tuy nhiên cũng tỏ rõ sự tiếc nuối vì thời gian sự kiện có hạn, không thể hỏi thêm khách mời những kiến thức mình đang băn khoăn. Nhưng đừng lo, trong tương lai, bộ môn Quản trị doanh nghiệp hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều talkshow, workshop tuyệt vời hơn nữa, tạo cơ hội gặp gỡ giữa các chuyên gia cho các bạn, từ đó có thể cọ xát, đỡ bỡ ngỡ với công việc thực tế trước khi ra trường. Hãy cùng đón chờ những buổi giao lưu hấp dẫn sắp tới nhé!

Các bạn sinh viên chụp ảnh cùng anh Nguyễn Trung Nguyên

Bộ môn Quản trị kinh doanh

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *