Đặng Tường VY – cô MC duyên dáng, trưởng thành từ nhà FPT Polytechnic Cần Thơ

16:08 25/04/2023

Đặng Tường Vy – sinh viên K16 chuyên ngành Quan hệ công chúng & Tổ chức sự kiện Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ dù vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng cô bạn đã công tác tại công ty Truyền thông & Quảng cáo Thế hệ trẻ. Và sắp tới đây, Tường Vy với vai trò MC truyền hình thực tế được phát sóng số đầu tiên trên VTV Cần Thơ là một bước ngoặt lớn của cô nàng. 

Tỏa sáng khi còn là sinh viên 

Biết đến Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ qua những người thân của mình, Tường Vy đã sớm có ấn tượng tốt với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của trường nên cô bạn đã mạnh dạn lựa chọn theo học chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) – Tổ chức sự kiện. Cô bạn chia sẻ: “Em thích những công việc được linh động thời gian, không gian làm việc và em cũng thích sân khấu nên em đã lựa chọn ngành học PR & Event. Tuy là một ngành học còn khá mới nhưng nó lại hoàn toàn phù hợp với những người yêu thích sự năng động như em”.

Chọn đúng chuyên ngành mình yêu thích tại môi trường học năng động, sáng tạo đã trở thành đòn bẩy giúp Tường Vy chạm tay tới thành công. Nếu ai hỏi, điều gì đã tạo nên một Tường Vy đầy bản lĩnh trên truyền hình, cô nàng sẽ không ngần ngại trả lời, đó là các sân khấu sinh viên. Được thầy, cô và bạn bè biết đến với vai trò MC cho những chương trình lớn nhỏ của bộ môn, của trường là một bệ phóng giúp Tường Vy tôi luyện kỹ năng và thể hiện khả năng, bản lĩnh làm chủ sân khấu của mình.

“Chuyện cầm mic đến với mình rất tự nhiên. Học và hành luôn có một khoảng cách rất xa. Vì vậy, nhờ trưởng thành từ phong trào sinh viên, những dự án tại nhà trường mà mình mình có được tư duy linh hoạt và tự nhiên hơn” – cô nàng bộc bạch. 

Nói về những dự án, kỹ năng đã học tại trường, thì không thể không kể đến khả năng chạy deadline của sinh viên cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và Tường Vy nói riêng. Sau hơn 2 năm gắn bó với rất nhiều dự án, bài báo cáo hay những lần dậy sớm thức khuya vì deadline đã giúp cô MC này mau chóng làm quen với việc quản lý thời gian. Ngoài giờ học, Tường Vy còn tích cực tham gia các hoạt động, tổ chức sự kiện thực tế tại trường nên có thể tiếp nhận công việc nhanh hơn.

“Qua hơn 2 năm gắn bó với FPoly, thật sự em cảm thấy rất đúng đắn khi quyết định học tại đây. Vì em đã tìm được rất nhiều cơ hội để em phát triển bản thân” – Tường Vy khẳng định hành trình hơn 2 năm của mình là một hành trình đáng trân trọng.  

Những kĩ năng, kinh nghiệm tích lũy khi ngồi trên ghế nhà trường cùng niềm đam mê, cộng tố chất và một chút “liều lĩnh” tạo nên sức bật cho Tường Vy có cơ hội để phát triển bản thân, thử sức với vai trò MC truyền hình thực tế.

Bí quyết ghi điểm với doanh nghiệp khi đi thực tập

Giai đoạn đi thực tập là cơ hội vàng cho cô gái 10X ghi điểm với công ty và giành được tấm vé nhân viên chính thức Công ty Truyền Thông & Quảng Cáo Thế Hệ Trẻ. Công việc chính của cô bạn là biên tập, booking quảng cáo, truyền thông, sáng tạo nội dung cho các trang mạng xã hội cho công ty. 

Có được một công việc trước khi tốt nghiệp, người ta sẽ nghĩ có rất nhiều khó khăn , nhưng bằng năng lực của mình Tường Vy khẳng định sự khó khăn là nhỏ và đều có thể chinh phục: “Em rất may mắn khi tìm đúng công ty để thực tập và sau đó em được nhận lại làm việc tại công ty. Chính nhờ những kỹ năng, dự án em đã tích góp ở trường nên em đã chinh phục một vị trí công việc đầy tiềm năng”.

Trân trọng bởi những kiến thức và môi trường tôi luyện cô gái 10X: Tự tin – Kỷ luật – đây cũng là một trong những yếu tố doanh nghiệp yêu thích khi chọn thế hệ Gen Z để cộng tác. Với việc tiếp xúc môi trường công sở sớm, giúp Tường Vy hiểu về giá trị của thái độ và bằng cấp như thế nào Việc mình học cao hay thấp không quan trọng bằng việc mình thể hiện mình như thế nào khi đứng trước doanh nghiệp và nhà tuyển dụng”.

Thế nên việc thể hiện đam mê của mình với nghề mình chọn, đi làm với thái độ tích cực nhất, bắt nhịp được môi trường bản thân đang công tác và hoàn thành tốt công việc được giao sẽ giúp các bạn sinh viên ghi điểm với doanh nghiệp nhiều hơn tấm bằng đại học. 

Thách thức lớn nhất của cô MC này chỉ là phải làm sao để hoàn thành công việc tốt nhất và phải luôn luôn sáng tạo, không ngừng cố gắng phát triển để mang đến lợi ích cho công ty, không phụ sự tin tưởng của công ty dành cho mình.

Giờ đây, với một sự chuyên nghiệp luôn được trao dồi khi được dẫn dắt bởi các cái tên gạo cội như MC Kỳ Hương, Tường Vy đang dần trưởng thành trong nghề và có những quả ngọt đầu tiên cho mình. Cùng chúc cho cô gái ngày càng thành công và cảm ơn vì những ngày tháng chạy deadline hết mình cùng Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *