FPoly Cần Thơ: Chú trọng nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên

17:27 01/06/2021

Lãnh đạo nhóm cần phân biệt được vai trò lãnh đạo và quản lí, tùy thuộc vào mỗi loại hình công việc để đưa ra các mô hình lãnh đạo hiệu quả. Chính vì vậy, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ luôn chú trọng nội dung rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm và vai trò lãnh đạo nhóm cho sinh viên.

Đối với các bạn sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng, teamwork là một mô hình làm việc mang lại thành quả lớn trong lao động và học tập. Teamwork khơi dậy sức mạnh tập thể, tập trung ý chí, tạo động lực cho bản thân tiến đến hoàn thành mục tiêu của tập thể nhanh và hiệu quả nhất. Để khơi dậy sức mạnh to lớn của teamwork thì lãnh đạo nhóm luôn đóng vai trò then chốt.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ được trau dồi kỹ năng teamwork thông qua trò chơi và hoạt động nhóm

Để lãnh đạo nhóm đạt được kết quả như mong đợi, người lãnh đạo phải có tầm nhìn, chỉ dẫn các thành viên đến mục tiêu đưa ra. Trong suốt quá trình làm việc nhóm, lãnh đạo cần động viên kịp thời với các thành viên, xây dựng niềm tin của các thành viên đối với lãnh đạo vì các thành viên luôn cần sự định hướng, động viên và hỗ trợ từ lãnh đạo.

Trong nội dung môn học Kỹ năng làm việc, sinh viên luôn được học tập kết hợp với trải nghiệm qua các tình huống và trò chơi, các team sẽ cùng nhau vượt qua các thử thách để chinh phục các mục tiêu. Các sinh viên đã thật sự trải nghiệm trong môi trường teamwwork từ những việc: làm thế nào để thành lập một team chất lượng, giải quyết các xung đột trong team, đi đến thống nhất vấn đề từ nhiều vấn đề tranh luận trái chiều với nhau,…

Để một team hoạt động suôn sẻ, thì vai trò của người lãnh đạo là vô cùng quan trọng

Đến với buổi học về kỹ năng lãnh đạo của thầy Đinh Hiếu Nghĩa, sinh viên đã chia sẻ: “Chúng em hiểu rằng để kết nối tốt giữa các thành viên thì cần có sự thấu hiểu và thuyết phục lẫn nhau bằng lí lẽ, minh chứng xác thực và sự chân thành. Chúng em đã khám phá ra được sức mạnh của mỗi cá nhân tác động đến sức mạnh tập thể như thế nào, để hoàn thành mục tiêu của tập thể thì không chỉ hoàn thành mục tiêu của mỗi cá nhân mà còn cần hỗ trợ, lấp khoảng trống cho nhau trong mỗi hoạt động của team”.

Trong khi đó, các lãnh đạo nhóm luôn tập trung cao độ để lãnh đạo đoàn quân của mình chinh phục được mục tiêu và vượt lên thành tích của các đội nhóm khác, giành lấy kết quả cao nhất. Các đội trưởng luôn có những chiến thuật thiết thực: “Em luôn xác định mục tiêu rõ ràng và phân tích nguồn lực của nhóm, từ đó phân công nhiệm vụ cho mỗi thành viên trên cơ sở phát huy thế mạnh của từng người, từ đó mang lại kết quả cao nhất từ một đội hình không có quá nhiều thành viên nổi bật”.

Lớp học về kỹ năng lãnh đạo của thầy Đinh Hiếu Nghĩa đã đem lại nhiều bài học cho sinh viên

Chỉ qua nội dung một bài học, chúng ta đã có thể trả lời cho câu hỏi: Bạn được gì khi học tại FPT Polytechnic Cần Thơ? Đó là một môi trường học tập năng động, trong một kịch bản giảng dạy khoa học, nâng cao trải nghiệm cho người học. Chúng ta được trang bị kiến thức chuyên ngành vững vàng cùng những kỹ năng mềm vượt trội. Hãy luôn trải nghiệm cùng FPT Polytechnic Cần Thơ để trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *