FPT Polytechnic Cần Thơ kết nối hợp cùng cùng đơn vị tiên phong lĩnh vực Logistics ở khu vực ĐBSCL

10:30 27/05/2023

Vừa qua (25/05), Giám đốc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã có cuộc gặp gỡ cùng Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ để trao đổi thêm về cơ hội kiến tập, thực tập và việc làm cho sinh viên ngành Logistics của trường.

Cảng Cần Thơ (Nguồn: Thư viện ảnh Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ)

Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ là đơn vị khai thác cảng biển lớn nhất và chuyên nghiệp đầu tiên với 40 năm kinh nghiệm tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là đơn vị dẫn đầu trong vùng về cung cấp dịch vụ: khai thác cảng sông, bốc xếp chuyển tải hàng hóa trên sông, trên biển, vận tải hàng hóa đa phương thức, dịch vụ hàng hải và các giải pháp logistics trọn gói, chất lượng, hiệu quả.

Cảng Cần Thơ hiện đang khai thác 03 bến cảng gồm 02 bến cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực của vùng đặt tại thành phố Cần Thơ là Cảng Cái Cui, Cảng Hoàng Diệu và cảng sông Sóc Trăng tại thành phố Sóc Trăng. Các bến cảng trực thuộc công ty đều được kết nối thuận lợi với các trung tâm sản xuất hàng hóa, các khu công nghiệp, trung tâm tiêu dùng lớn của vùng, các cảng biển đầu mối quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Cái Mép – Vũng Tàu và cảng Phnom Penh, Vương quốc Campuchia thông qua các tuyến quốc lộ, đường thủy nội địa và đường hàng hải trong bán kính 200km. Bên cạnh đó, Cảng Cần Thơ kết nối nhanh chóng với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ với khoảng cách 1,5km.

Với vị trí chiến lược và các dịch vụ đa dạng cung cấp đến khách hàng, Cảng Cần Thơ là mắt xích quan trọng trong các chuỗi cung ứng, chuỗi logistics nội vùng và liên vùng. Đồng thời, Cảng Cần Thơ là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ hãng, hãng tàu, đại lý, forwarder và các doanh nghiệp logistics kinh doanh trong vùng, đảm bảo năng lực khai thác lên đến 6,5 triệu tấn/năm.

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn đề cao việc kết nối cùng các công ty, doanh nghiệp để xây dựng môi trường học tập “thực chiến” cho sinh viên, giúp sinh viên hoàn thiện kiến thức chuyên ngành từ lý thuyết đến thực tiễn.

Trong ngày 25/05, Thầy Trần Lý Anh Tuấn, Giám đốc FPT Polytechnic – cơ sở Cần Thơ đã có cuộc gặp gỡ cùng ông Lâm Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ. Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã chia sẻ những định hướng của tổ chức từ đó tìm ra những điểm chung cho việc hợp tác lâu dài trong tương lai về việc kiến tập doanh nghiệp, tạo môi trường thực tập cho sinh viên khối ngành Quản trị doanh nghiệp nói chung và sinh viên chuyên ngành Logistics, Marketing & Sales nói riêng. Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ và Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của trường sau tốt nghiệp.

Thầy Trần Lý Anh Tuấn chụp ảnh cùng ông Lâm Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ

Cũng trong ngày 25/05, Thầy Trần Lý Anh Tuấn đã có cuộc trao đổi nhanh cùng ông Hồ Tuấn Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Hàng hải Định An, một trong những agency chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics, cung cấp đa dạng những dịch vụ về logistics và hàng hải tại Thành phố Cần Thơ. Ông Hồ Tuấn Anh đã có những chia sẻ về trải nghiệm trong quá trình làm nghề về dịch vụ logistics với giảng viên logistics của trường, giúp thầy cô có thể chia sẻ thêm cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực đang rất “khát” nhân lực như hiện nay.

Thầy Trần Lý Anh Tuấn chụp ảnh cùng ông Hồ Tuấn Anh – Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Hàng hải Định An

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic – cơ sở Cần Thơ luôn sẵn sàng và mở rộng việc kết nối cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics để đa dạng hóa trải nghiệm học tập và những cơ hội nghề nghiệp đúng chuyên ngành cho sinh viên của trường sau tốt nghiệp.

Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *