FPT Polytechnic Hospitality English Club – Mô hình CLB theo xu hướng quốc tế hiện đại

19:14 04/03/2024

Hospitality English Club (HEC) – là một trong số các CLB chuyên về học thuật thuộc Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội. Tuy mới được thành lập từ tháng 5/2023 nhưng đến nay HEC đã mang lại vô vàn trải nghiệm thực chiến dành riêng cho sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Với mong muốn tạo ra môi trường học tập quốc tế năng động và hiện đại, HEC đã đồng hành cùng Bộ Môn trong nhiều sự kiện và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Hầu hết các thành viên tham gia CLB đều có cùng đam mê với ngành Hospitality và mong muốn làm việc tại các khách sạn 5 sao quốc tế trong tương lai.

Từ khi thành lập tới nay, HEC đã tuyển sinh và đào tạo được 2 khóa học với gần 100 bạn sinh viên đăng kí tham gia. Đây là một điều đáng tự hào của CLB HEC và của Bộ môn trong công tác đào tạo các thế hệ sinh viên chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động quốc tế.

Các hoạt động sinh hoạt chuyên môn của HEC bao gồm:

  • Role-Play

Một trong những đặc quyền của sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại FPoly Hà Nội là được đào tạo song ngữ xuyên suốt quá trình học. Trong các buổi sinh hoạt CLB hàng tuần, các thành viên sẽ được nhập vai trở thành nhân viên khách sạn quốc tế để thực hành nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng bằng tiếng anh, từ giai đoạn chào đón khách, phục vụ khách trong suốt quá trình lưu trú cho đến giai đoạn check out và tiễn khách. Thông qua các buổi role-play, sinh viên không chỉ được nâng tầm kỹ năng nghiệp vụ mà còn rèn luyện sự tự tin và tác phong chuyên nghiệp khi phục vụ khách bằng tiếng Anh.

  • “Săn Tây”

Thay vì chỉ học “thuần chay” tại lớp, CLB còn thường xuyên tổ chức các buổi “săn tây” tại các địa điểm du lịch nổi tiếng quanh Hà Nội như Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám,…để các thành viên có thể thoải mái bắt chuyện với du khách quốc tế, tìm hiểu về trải nghiệm du lịch của họ tại Việt Nam. Hoạt động này giúp các thành viên gia tăng sự tự tin khi giao tiếp tiếng anh, vượt qua rào cản về ngôn ngữ và xóa tan nỗi e ngại khi tiếp xúc với du khách nước ngoài.

Tính đến nay, Ban chủ nhiệm của CLB gồm:

  • Chủ nhiệm CLB: Đào Hồng Giang – Sinh viên kỳ 2, chuyên ngành Quản trị khách sạn
  • Phó chủ nhiệm (phụ trách tài chính): Nguyễn Thị Bảo Yến – Sinh viên kỳ 2, chuyên ngành Quản trị khách sạn
  • Phó chủ nhiệm (phụ trách truyền thông): Nguyễn Khánh Vân – Sinh viên kỳ 2, chuyên ngành Quản trị khách sạn
  • Phó chủ nhiệm (phụ trách hậu cần): Nguyễn Thị Linh – Sinh viên kỳ 5, chuyên ngành Quản trị khách sạn

CLB hoạt động dưới sự dẫn dắt chuyên môn của Giảng viên Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, phụ trách chính là cô Đào Mỹ Linh – Giảng viên chuyên ngành Quản trị khách sạn, FPT Polytechnic Hà Nội.

Các bạn có thể theo dõi và đăng ký tham gia HEC tại Facebook

HEC tự hào mang đến cho các bạn sinh viên đam mê ngành Hospitality một môi trường học tập theo xu hướng quốc tế và hiện đại, bứt phá kỹ năng tiếng Anh để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.