Giải đáp thắc mắc cùng sinh viên với talkshow “Định hướng chuyên ngành Java và C#”

15:13 30/11/2023

JavaScript và C# là 2 ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong hầu hết các môn học ngành Công nghệ thông tin ở FPT Polytechnic. Chính vì vậy, sau khi kết thúc kỳ học đầu tiên, các bạn sinh viên cần phải cân nhắc và lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ lập trình này để tiếp tục học lên chuyên ngành ở những kỳ học tiếp theo, đặc biệt là sinh viên Phát triển phần mềm và Lập trình Web. 

Điều này dẫn đến những khó khăn nhất định dành cho các bạn tân sinh viên, khi chưa hiểu tường tận về ngành mình học cũng như 2 ngôn ngữ này. Biết được những khó khăn đó, Bộ môn CNTT, FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức talkshow “Định hướng chuyên ngành Java và C#” nhằm giải đáp những thắc mắc và giúp sinh viên lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp.

Rất đông các bạn sinh viên tham gia talkshow “Định hướng chuyên ngành Java và C#”

Sự nhiệt huyết và tò mò đã lan tỏa đến các bạn sinh viên CNTT khiến cho buổi talkshow diễn ra trong không khí sôi động. Với chủ đề chính là giới thiệu về chuyên ngành mà các bạn sinh viên sẽ theo đuổi khi lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ lập trình, các thầy cô và diễn giả của talkshow sẽ lần lượt giới thiệu và phân tích giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về sự lựa chọn của mình trong những học kỳ tiếp theo. 

Sự kiện mang tính định hướng chuyên ngành và nghề nghiệp tương lai nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Vì vậy, buổi talkshow đã diễn ra vô cùng sôi nổi với nhất nhiều giá trị kiến thức được trao từ những diễn giả dày dặn kinh nghiệm:

  • Thầy Huỳnh Thanh Hoàng – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin, FPT Polytechnic Cần Thơ
  • Thầy Quách Hữu Nghĩa – Giảng viên Lập trình Java, FPT Polytechnic Cần Thơ
  • Thầy Đặng Thế Duy – Giảng viên lập trình C#, FPT Polytechnic Cần Thơ
Thầy Huỳnh Thanh Hoàng – Chia sẻ trong buổi định hướng chuyên ngành
Thầy Quách Hữu Nghĩa – Định hướng chuyên ngành JAVA
Thầy Đặng Thế Duy – Định hướng chuyên ngành C#
Thầy Nguyễn Thế Trung – Chia sẻ trong buổi định hướng chuyên ngành

Buổi định hướng không chỉ là nơi chia sẻ những kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội để sinh viên thực sự hiểu rõ về hai ngôn ngữ lập trình quan trọng Java và C#. Các diễn giả đã chia sẻ những thông tin hữu ích về ứng dụng thực tế, tiềm năng phát triển và cơ hội nghề nghiệp mà Java và C# mang lại. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và chi tiết về các ngành nghề mà các bạn có thể chọn theo đuổi trong tương lai.

Sinh viên đặt câu hỏi về chuyên ngành JAVA và C#

Một điểm đặc biệt của buổi định hướng là sự tương tác tích cực giữa diễn giả và sinh viên, không chỉ có phần trình bày kiến thức, mà còn có rất nhiều sinh viên đặt câu hỏi được để giải đáp thắc mắc của mình. Các câu hỏi này không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn mà còn khơi gợi thêm nhiều ý tưởng, bài toán thực tế mà họ có thể gặp phải khi bước vào thế giới công nghệ.

Các bạn sinh viên nhận được quà tặng khi tham dự buổi định hướng

Phần cuối của buổi talkshow cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua: vòng quay may mắn dành cho các sinh viên tham dự. Những phần quà thú vị và sự động viên của giảng viên đã khích lệ cho các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực và đam mê với con đường mà bản thân đang theo đuổi. 

Buổi talkshow này không chỉ là một sự kiện giới thiệu chuyên ngành mà còn là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành Công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh mẽ. Sự hiểu biết và kỹ năng thực tế được chia sẻ từ buổi talkshow này sẽ giúp sinh viên tự tin hơn khi lựa chọn con đường nghề nghiệp cho riêng mình.

Buổi talkshow diễn ra trong không khí vui vẻ và sôi động

Sự thành công của buổi định hướng không chỉ được đo lường qua sự tham gia nhiệt tình mà còn qua những ý kiến đóng góp tích cực từ sinh viên. Đây là bước khởi đầu quan trọng mang lại động lực và sự tự tin cho thế hệ trẻ trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp phù hợp với mình tại lĩnh vực Công nghệ thông tin ngày nay.

Giảng viên Huỳnh Thanh Hoàng
Bộ môn Công nghệ thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.