Gợi ý 5 trò chơi thú vị khi tổ chức teambuilding!

8:50 14/04/2022

Nhắc tới các buổi teambuilding, không thể không nói tới người quản trò, hãy cùng sinh viên Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tìm hiểu về 5 trò chơi, hoạt động thú vị nhé!

Lựa chọn trò chơi sao cho phù hợp và tổ chức thế nào cũng là một vấn đề không phải bạn nào cũng có thể nhanh chóng tìm ra câu trả lời. Nếu bạn còn đang băn khoăn nên tổ chức trò chơi, hoạt động nào cho một buổi teambuilding thì hãy cùng khám phá những gợi ý dưới đây:

*Lưu ý: Đây là những trò chơi thích hợp cho các buổi họp mặt, vận động ngoài trời với nhóm từ 20-60 người.

Hoạ mi tha trứng

Thể lệ chơi: Chia thành 2 đội, mỗi đội gồm 10 – 12 người thay phiên nhau thổi bóng và kẹp bóng vào chân sau đó thực hiện những cú nhảy về đích.Ở đích đến sẽ có một đồng đội đứng đợi dùng chân hoặc bụng làm vỡ quả bòng. Đội nào làm vỡ nhiều bóng nhất sẽ chiến thắng.

Đèn xanh – Đèn đỏ

Thể lệ chơi: Chia thành 3 mỗi đội gồm 8 -10 người sẽ lần lượt mang nước về đích bằng cách vừa giữ ly nước bằng miệng vừa “cò – chẹp”.Đội nào đổ nhiều nước vào cốc nước ở đích sẽ là đội chiến thắng. 

Chung sức

Thể lệ chơi: Gồm 4 đội chơi mỗi đội từ 6-8 thành viên. Trò chơi có 4 thử thách thể hiện sức bền và tình đồng đội. Thử thách 1 các thành viên lần lượt thổi quả banh qua 3 tô nước để đến thử thách 2 là ăn bánh treo trên dây. Sau khi ăn bánh chuyển sang thử thách 3 ăn dưa hấu, khi hoàn thành miếng dưa sẽ về đích trên đường về có những quả bóng nước các thành viên sẽ dùng chân hoặc ngồi xuống để làm vỡ bóng. Đội nào về đích với đầy đủ thành viên nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. 

Rồng rắn lên mây

Thể lệ trò chơi: Chia thành 2 nhóm lớn từ 10 – 12 người nối đuôi nhau, các thành viên di chuyển khéo léo để không bị cắt hàng hoặc bị bắt đi thành viên đứng cuối cùng. Đây là trò chơi ngoài thể hiện sự nhanh nhẹn của người đứng đầu còn thể hiện sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng trong công việc. 

Liên hoàn chiến

Thể lệ trò chơi: Mỗi đội gồm 6  thành viên tiếp sức nhau trong 3 chặng.

Chặng đầu tiên gồm 2 thành viên cõng nhau, người ngồi trên lưng bị bịt mắt và được cõng đến vị trí có bong bóng làm vỡ bong bóng. Tại đây, các bạn chuyển sang cho cặp đôi tiếp theo hoàn thành thử thách chặng 2 bằng cách  ngậm một cái ly nhỏ và múc nước đổ nước vào một ly lớn khi nào đầy nước thì được chuyển sang chặng thứ 3.

Chặng cuối cùng đó là dùng sợi dây có một đầu buộc cây viết vào eo, sau đó bằng sự khéo léo của mình các bạn điều khiển cây bút để quật ngã một ly nước, ly nước ngã thì người chơi sẽ chạy nhanh lên giành phần quà chiến thắng. 

Trên đây là 5 trò chơi được các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ lựa chọn nhiều nhất khi tham gia các hoạt động teambuilding ngoài trời. Điểm chung của các trò chơi này là vận động vừa phải, thể hiện sự đoàn kết, cảm thông và chia sẻ giữa những người đồng đội, chiến hữu.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *