Hành trình chinh phục FPT Software của cựu sinh viên Công nghệ thông tin FPT Polytechnic Cần Thơ

19:27 04/03/2024

Lê Trung Kiên cựu sinh viên ngành CNTT khoá 17.3 tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã nỗ lực phấn đấu và kiên trì học tập để chinh phục giấc mơ trở thành nhân viên của công ty công nghệ hàng đầu FPT Software. 

Lê Trung Kiên là một sinh viên xuất sắc chuyên ngành Ứng dụng Phần mềm khóa 17.3 của FPT Polytechnic Cần Thơ, trong suốt quá trình học tập Kiên đã tỏa sáng với đam mê lập trình và kiến thức chuyên ngành vững chắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với tư duy sáng tạo, lòng say mê học tập không ngừng, chàng trai luôn tự nỗ lực học tập và phát triển bản thân.

Nhiều học kỳ liên tục Lê Trung Kiên luôn giữ vững danh hiệu “Sinh viên xuất sắc”. Bên cạnh đó, Kiên luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên trong các buổi ôn tập của các môn học chuyên ngành. Những môn “khó nuốt” như lập trình Java 4,5,6 nhưng chàng trai luôn có điểm gần như tuyệt đối. Đặc biệt, trong dự án tốt nghiệp Kiên đã xuất sắc đạt 9.4 điểm và được hội đồng đánh giá rất cao về kiến thức chuyên ngành và kỹ năng lập trình.

Với tinh thần cầu tiến trong học tập và tự tin với kiến thức chuyên ngành đã học chàng trai tự tin xin thực tập tại trung tâm công nghệ phần mềm của một trường đại học lớn ở Cần Thơ. Với mong muốn được học tập thêm nhiều kiến thức chuyên ngành CNTT, Kiên không ngừng trao dồi kinh nghiệm làm việc thực tế từ các anh, chị ở trung tâm. Điều đặc biệt ấn tượng trong thời gian còn là sinh viên của trường, Trung Kiên đã bắt đầu nộp CV tuyển dụng vào FPT Software Cần Thơ, qua các vòng phỏng vấn bạn đã được vào làm việc tại FPT Software Cần Thơ.

Đây không chỉ là một công ty phần mềm hàng đầu mà còn là một môi trường tuyệt vời nơi em có cơ hội áp dụng những kiến thức đã được học và được tham gia vào các dự án thực tế. Có thể nói làm việc tại FPT Software là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Đại học, Cao đẳng ngành CNTT.

Với tinh thần luôn luôn học hỏi, Kiên đã nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại FPT Software Cần Thơ. Sự tự tin, sự kiên trì và khả năng làm việc nhóm tốt đã giúp chàng trai vượt qua mọi khó khăn ban đầu của một nhân viên mới, nhanh chóng bắt nhịp tham gia vào các dự án tại FPT Software Cần Thơ.

Lê Trung Kiên nhấn mạnh: “Ban đầu bước vào một môi trường chuyên nghiệp mình gặp khó với các quy trình mới. Tuy nhiên nhờ các kiến thức được học, mình đã vận dụng để giải quyết rất tốt các công việc và được sự hỗ trợ tận tình của các anh chị tại FSoftware Cần Thơ, dần dần mình cũng đã quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp”. 

Ngoài ra, Trung Kiên còn chia sẻ những kiến thức học được tại FPT Polytechnic Cần Thơ đều vận dụng vào công việc khi làm tại công ty, doanh nghiệp. Từ những môn học như Nhập môn lập trình, Lập trình Java, Quản trị dự án, Nhập môn kỹ thuật phần mềm đều ứng dụng trong những dự án thực tế. Đến các môn học cơ bản như Tiếng Anh, Kỹ năng mềm đều được sử dụng tại môi trường làm việc.

Chàng trai cho biết một môi trường làm việc chuyên nghiệp chuẩn quốc tế thì việc giao tiếp được tiếng Anh là đều rất cần thiết. Trung Kiên mong muốn các bạn sinh viên hãy đầu tư thời gian học tiếng Anh để có cơ hội làm việc với các công ty mang tầm quốc tế, khẳng định kỹ năng của bản thân.

Có thể nói cựu sinh viên Lê Trung Kiên là một cá nhân tiêu biểu cho sự thành công trong quá trình phấn đấu và nổ lực học tập của bản thân, tấm gương cho các bạn sinh viên noi theo. Chúc Kiên luôn thành công trong công việc cùng với niềm đam mê lập trình của mình.

Giảng viên Nguyễn Thanh Tâm
Bộ môn Công nghệ thông tin
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.