Happy Hours – Hội làng lần đầu tiên được sinh viên đưa vào Dự án tốt nghiệp

13:59 23/11/2023

Ngày 15/11 vừa qua, nhóm sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng và Tổ chức sự kiện, FPT Polytechnic Cần Thơ – Dream Team đã tổ chức thành công sự kiện “Happy Hours”, chủ đề Hội Làng với các gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực. Sự kiện đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham dự và trải nghiệm không gian văn hóa.

Happy Hours – Hội làng do nhóm sinh viên Quan hệ công chúng và Tổ chức sự kiện tổ chức

Trò chơi dân gian là một phần không thể thiếu trong truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Từ lâu, trò chơi dân gian đã được tổ chức trong các dịp lễ hội và sinh hoạt đời thường của người dân Việt Nam. Chúng không chỉ giúp mọi người, mọi nhà trải nghiệm niềm vui thi đua mà còn kết nối tình cảm bạn bè, gia đình đầy cảm xúc. 

Trò chơi dân gian được coi là “sản phẩm” tinh thần do tổ tiên của chúng ta để lại. Chúng đến từ quy trình làm việc, văn hóa, phong tục, được truyền miệng qua nhiều thế hệ. Trò chơi dân gian thu hút mọi người vì nó dễ chơi, không phức tạp hay tốn kém. Ngoài ra, các trò chơi dân gian thường được chơi ngoài trời với không gian mát mẻ, thoải mái. 

Những trò chơi dân gian được nhóm sinh viên đưa vào sự kiện Happy Hours

Với phương châm “Giữ gìn truyền thống – Gieo hạt tương lai”, Dream Team muốn thể hiện ý nghĩa quan trọng của việc gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc thông qua các trò chơi dân gian. Đồng thời khuyến khích việc truyền đạt những giá trị này đến tất cả thế hệ trẻ mai sau, góp phần nâng cao tình đồng đội, làm việc nhóm.

Các gian hàng được chuẩn bị trang trí tỉ mỉ từ các bạn sinh viên của 2 chuyên ngành PR&EVENT và Marketing & Sale, mỗi một gian hàng có một ý nghĩa riêng và mang lại cho người chơi cảm giác trải nghiệm vui vẻ và hứng thú nhất.

Những gian hàng mang đậm nét văn hóa truyền thống

Để góp gần tạo bầu không khí sôi động cho chương trình Happy Hours – Hội Làng, các bạn sinh viên còn chuẩn bị những tiết mục biểu diễn văn nghệ như là Hình bóng quê nhà, Quê hương 3 miền, Cô tấm ngày nay, Đất phương nam, Cây đa quán dốc.

Sự kiện thu hút rất đông giảng viên cùng tham gia và ủng hộ các bạn sinh viên

Dự án “Happy Hours – Hội Làng” ngoài tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho tất cả các bạn sinh viên của trường để vừa rèn luyện thể lực, rèn luyện trí tuệ, khéo léo và nhanh trí, khả năng hoạt động nhóm  gắn kết tình bạn. Bên cạnh đó trò chơi dân gian còn góp phần khơi gợi cho các bạn về nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thùy
Bộ môn Kinh tê
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.