Khám phá 2D Animator và cơ hội nghề nghiệp trong talkshow của FPT Polytechnic Cần Thơ

15:18 29/11/2023

Hoà vào không khí tưng bừng của chuỗi hoạt động tại học kỳ Fall 2023, bộ môn Thiết kế đồ hoạ đã tổ chức talkshow “Mở ra thế giới hoạt hình” nhằm mang đến những góc nhìn thực tế về cơ hội công việc của ngành Thiết kế đồ hoạ nói riêng cũng như lĩnh vực sáng tạo nói chung.  

Được biết, buổi talkshow có sự tham dự của chị Nguyễn Thị Hoàng My – 2D Animator (DeeDee Animation Studio). Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chị đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ những góc nhìn thú vị và thực tế về lĩnh vực này.  

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình tìm hiểu về hoạt hình được các bạn sinh viên hỏi đa dạng như: “Phim hoạt hình ra đời từ khi nào? Những thể loại phim hoạt hình hiện có? Các công đoạn để sáng tạo ra một sản phẩm hoạt hình? Cần trang bị những kiến thức gì để trở thành Animator?…Mọi thắc mắc đều được diễn giả giải đáp trong buổi talkshow.  

Xen giữa các mục chia sẻ, chị Hoàng My cũng đưa ra những phần thảo luận, hỏi đáp giúp không khí trở nên sôi động hơn.

Từ trải nghiệm của bản thân, chị Hoàng My gửi lời khuyên chân thành tới các bạn trẻ: “Nghề sáng tạo rất rộng lớn và có định nghĩa rất mông lung. Ai khi bước vào ngành cũng khá tự tin về những điều mình đã biết, nhưng càng đi xa đi lâu càng nhận ra ngành có rất nhiều hướng và dễ nản. Và ở những năm dưới 30 tuổi, chúng ta hãy thử thách chính mình càng nhiều càng tốt, tìm ra được đam mê và nghiên cứu nó nghiêm túc. Sau 30 sẽ là khoảng thời gian phát triển. Đây là thời gian bứt phá. Phải dành một khoảng thời gian thật sự lắng nghe và quan sát chính mình để thực sự hiểu người nghệ sĩ trong bản thân mình hướng về đâu.”

Kết thúc buổi talkshow, sinh viên cùng khách mời được tham dự trò chơi một vòng quay may mắn và nhận món quà từ bộ môn Thiết kế đồ hoạ.

Để phục vụ chuyên môn của sinh viên, FPT Polytechnic Cần Thơ đã riêng mở “Xưởng thực hành đồ hoạ” đặc biệt. Tại đây, sinh viên có nhiều môi trường để thực hành, trau dồi và phát triển lĩnh vực chuyên môn. Hiện, xưởng đồ hoạ của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đang nhận được nhiều sự yêu thích của sinh viên.

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương

Bộ môn Thiết kế đồ hoạ

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.