“Không gì là quá muộn” – Hành trình chinh phục ước mơ đầy nghị lực của Ong Vàng Nguyễn Minh Quang

10:40 14/03/2024

Nguyễn Minh Quang – sinh viên ngành lập trình web FPT Polytechnic Cần Thơ, tấm gương tiêu biểu cho nghị lực vượt khó học tập, chinh phục thành công. Anh chàng đã đạt danh hiệu Ong vàng danh giá học kỳ Fall 2023 với thành tích đáng khâm phục.

Năm năm ở xứ người, trở về Việt Nam bắt đầu lại từ đầu

Từng có thời gian 05 năm xuất khẩu lao động tại đất nước Nhật Bản, giờ đây Minh Quang chạm đến danh hiệu Ong vàng cao quý ở độ tuổi 27. Khác biệt về tuổi tác không là lý do khiến Minh Quang chùn bước, trái lại, đó còn là động lực nuôi dưỡng sự tự tin. Chinh phục Ong vàng với số điểm 9.7, một con số đầy ấn tượng và nổi bật. Đồng thời, trong những học kỳ học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ, Minh Quang đều nhận được danh hiệu sinh viên xuất sắc và được vinh danh top 70 sinh viên xuất sắc tại trường học kỳ Spring 2023.

Là một người với tính cách hòa đồng, dễ gần, Minh Quang chiếm được thiện cảm từ các giảng viên và có nhiều bạn bè yêu mến. Giỏi giang, chăm học thế nhưng con đường chinh phục tri thức của anh chàng không hề dễ đi. Tốt nghiệp với con điểm khá cao, Minh Quang trúng tuyển vào trường Đại học công lập tại Cần Thơ nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh chàng phải tạm gác lại con đường học tập.

Sau khi quyết định dừng lại việc đến trường, Minh Quang đã đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản với thời hạn 05 năm. Tưởng chừng như con đường học vấn của anh chàng đã khép lại, nhưng chính nghị lực và quyết tâm cao độ đã mang anh chàng đến với FPT Polytechnic Cần Thơ.

Đằng sau một anh chàng giỏi giang như hiện tại là hình mẫu của một người anh trai lý tưởng. Đối với Minh Quang, anh trai chính là thần tượng, người truyền động lực, giữ lửa cho đam mê và nhiệt huyết. Trong cuộc sống, anh trai cũng chính là người dạy cho Minh Quang bài học về sự chăm chỉ: “Cố gắng một giây sẽ thành công sớm một giây, cố gắng một ngày sẽ thành công sớm một ngày”.

 Tiếp tục viết tiếp ước mơ với FPT Polytechnic Cần Thơ

Lựa chọn FPT Polytechnic Cần Thơ để viết tiếp chặng đường còn dang dở, chàng trai trẻ nung nấu khát khao chinh phục tương lai tươi sáng. Vốn là một người ưa tìm tòi, học hỏi, Minh Quang quyết định học Lập trình web để phát huy tiềm năng bản thân cũng như mong muốn một cơ hội việc làm với thu thập ổn định hơn. 

Tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” là lý do đưa Minh Quang đến với FPT Polytechnic Cần Thơ, anh chàng luôn tin rằng đây chính là yếu tố giúp anh trau dồi kỹ năng và vươn tới thành công. Trong suốt quá trình học tập, Minh Quang luôn không ngừng phấn đấu. Điều đó được đánh dấu bởi những thành tích học tập xuất sắc, những lời khen ngợi, động viên đến từ thầy, cô, bạn bè.

Với những gì đã đạt được, Minh Quang cho rằng sự chăm chỉ chính là kim chỉ nam cho mọi sự thành công “Yếu tố đã đóng vai trò giúp em đạt được kết quả xuất sắc như vậy có lẽ là sự chăm chỉ. Những ngày đầu đến trường, em chưa biết gì về lập trình, nhưng với tinh thần chăm chỉ, tìm tòi và học hỏi, thêm vào đó sự tự giác hoàn thành tất cả deadline một cách sớm nhất đã giúp em ngày càng tốt hơn”

Nhờ tinh thần kỷ luật cao, Minh Quang luôn chủ động trong mọi việc, học hỏi từ sách, báo, mạng xã hội. Những vấn đề chưa rõ anh chàng luôn tự giác nhờ sự hướng dẫn, hỗ trợ từ giảng viên. Bên cạnh đó, Minh Quang còn là người giỏi quản lí bản thân, chính vì vậy anh chàng luôn làm chủ cuộc sống của mình và làm được nhiều điều bản thân mong muốn.

Hiện tại Minh Quang đang tham gia một dự án Lập trình web ở Xưởng phần mềm – FPT Polytechnic Cần Thơ. Đây cũng là công việc giúp Minh Quang thỏa đam mê học hỏi, thử nghiệm. Theo anh chàng sự cập nhật, đổi mới và tạo điều kiện để sinh viên thực hành liên tục là một lợi thế giúp anh chàng phát huy tối đa tiềm năng.

Quang đã từng chênh vênh trên chặng đường của mình, nên đối với những học sinh 2K6 còn chưa biết mình nên làm thế nào cho kế hoạch tương lai, chàng trai 9X chia sẻ “ Mình đã vạch ra một lịch trình cố định, ưu tiên công việc quan trọng, nên tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường mở rộng mối quan hệ và tìm hiểu về những cơ hội nghề nghiệp”.

Anh chàng 9X cũng là một trong những sinh viên trưởng thành từ ngôi nhà chung FPT Polytechnic Cần Thơ. Ở hiện tại anh đã đạt được những thành tựu riêng và trong tương lai sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

FPT Polytechnic Cần Thơ

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.