“Kỹ năng hòa nhập nơi công sở” – Talkshow chia sẻ kiến thức bổ ích dành cho sinh viên FPoly Cần Thơ

16:26 16/08/2022

Ngày 13/8 vừa qua, Bộ môn Cơ Bản tại Cao Đẳng FPT Polytechnic Cần thơ đã tổ chức Talkshow “Kỹ năng hoà nhập nơi công sở” dành cho các bạn sinh viên.

Talkshow “Kỹ năng hòa nhập nơi công sở” có sự tham gia của các khách mời đến từ TP.HCM: Thầy Nguyễn Phi Long – CEO TEAMPRO Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Giảng viên trẻ Sài Gòn; Thầy Mạch Trần Huy – Phó chánh Văn phòng ĐH Kinh tế Tài Chính TP.HCM.

Mở đầu Talkshow là sự thể hiện tài năng của các bạn sinh viên với những bài hát tuyệt vời, khuấy động không khí

Tại buổi nói chuyện, các bạn sinh viên đã được cải thiện kĩ năng giao tiếp với các bài học về sử dụng ngôn ngữ hình thể, cách truyền tải thông điệp chính xác và cách tạo thiện cảm trong mọi tình huống. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên sắp ra trường được trang bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập rèn luyện tại trường, trong cuộc sống và đặc biệt là môi trường làm việc thực tế.

Tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, các bạn sinh viên không ngại bày tỏ những trăn trở của bản thân, mong muốn định hướng rõ ràng cho bản thân một phong cách giao tiếp, sự chuyên nghiệp trong công việc cũng như sự trưởng thành của mình.

Với hơn hai giờ chia sẻ tại buổi nói chuyện, thầy Nguyễn Phi Long đã chia sẻ nhiều bài học giá trị dành cho các bạn sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc. Bàn luận về vấn đề này, thầy chia sẻ: “Để trở nên hoà đồng, phù hợp và phát triển bản thân với môi trường làm việc mới, thứ đầu tiên các bạn cần làm là phải yêu chính công việc của mình. Tiếp theo đó, các bạn cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, rèn luyện khả năng quan sát cũng như tác phong chỉnh chu, cách giao tiếp với đồng nghiệp, với sếp  và với đối tác”.

Tham gia góp vui bằng tiết mục văn nghệ, hai diễn giả khách mời đã có phần trình bày hai bài hát “Chân tình” và “Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay”. Thông qua buổi trình diễn này, hai diễn giả mong muốn nhắn nhủ thông điệp tới các bạn sinh viên: “Bạn muốn ngày mai của bạn như nào thì hôm nay bạn hãy bắt đầu từ ngày hôm nay”.

Tiết mục văn nghệ của hai diễn giả tại talkshow

Một lần nữa, xin cảm ơn những kiến thức mà hai diễn giả đã mang tới buổi talkshow “Kỹ năng hòa nhập nơi công sở”. Mong rằng, các bạn sinh viên sẽ áp dụng những thông tin hữu ích này vào môi trường làm việc thực tế sắp tới, từ đó có thêm định hướng về phong cách, khả năng giao tiếp của bản thân trong tương lai!

Bộ môn Cơ bản

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *