Lê Văn Anh Khoa – Chàng cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ từ bỏ Kỹ sư xây dựng để theo nghiệp media, kiếm chục triệu mỗi tháng

19:23 14/03/2024

Lê Văn Anh Khoa (2000) – cựu sinh viên K16 ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Cần Thơ, không chỉ sở hữu nét phong trần nghệ sĩ điển hình của những chàng trai Designer, Anh Khoa còn có thái độ học tập tích cực, tinh thần tự lập và đi làm trước khi ra trường. 

Một chút nữa….. trở thành kỹ sư xây dựng

Anh Khoa đã tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại trường, làm việc với tư cách một freelancer chuyên nghiệp, nhận về nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Được biết, cơ duyên để anh chàng  bén duyên với nghề bắt đầu từ công việc chụp ảnh tại một trường Trung học phổ thông. Chính nhờ cơ hội này, Anh Khoa được bước đầu tiếp xúc với các thiết bị quay, chụp, làm quen với công việc và các tiền bối nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. May mắn từ đầu anh chàng đã có một số kiến thức nền tảng về chụp ảnh nên công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và cũng từ đó, Anh Khoa bắt đầu yêu mến và nhận ra đam mê thực sự của chính mình – filmmaker.

Dù yêu thích là vậy nhưng vào khoảng thời gian năm 2019, Anh Khoa đã học ở một trường Đại học lớn ở Cần Thơ với nghề Kỹ sư xây dựng. Do nhận thấy bản thân chưa phù hợp với ngành học cũng như nhận được sự ủng hộ đến từ gia đình, anh chàng đã quyết định thôi học tại đây.

Tìm thấy đam mê của mình, biết được bản thân mong muốn điều gì, chàng “good boy” đã lựa chọn FPT Polytechnic Cần Thơ là nơi nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ. Anh Khoa có chia sẻ: “Mình đăng ký nhập học ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Cần Thơ do chuyên ngành này có đào tạo về làm phim như viết kịch bản, quay phim và dựng phim. Nhờ vậy đây cũng là nơi chứng kiến hành trình lớn lên trong sự nghiệp “cầm máy” của mình”. 

Quyết tâm với công việc, nghiêm túc với đam mê, anh chàng có ý chí phấn đấu cao, vừa đi học vừa đi làm với tư cách một freelancer ngay từ học kỳ 4. Sau quá trình cố gắng học hỏi và làm việc không ngừng, Anh Khoa được biết đến nhiều hơn bởi khả năng chụp ảnh, quay, dựng phim của mình.

Trong quá trình học tập tại trường, đôi lần chàng trai này cũng thất bại trong chính đam mê của mình như gặp khó khăn khi làm việc nhóm, mất năng lượng và bị bỏ lại phía sau. Nhưng chính từ những thất bại đó mới chính là động lực cho sự cố gắng và bức phá không ngừng của chàng trai 10X.

Trở thành một freelancer độc lập, chủ động và kiếm hàng chục triệu mỗi tháng

2023 chính là năm đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong quá trình làm việc của Anh Khoa, bởi đây chính là thời điểm anh chàng thành lập nên cho mình một team làm việc chuyên nghiệp sau 4 năm miệt mài gặt hái kinh nghiệm với tên “Pha Media”. Team cung cấp dịch vụ và sản xuất hình ảnh, video cho các doanh nghiệp, sự kiện lớn nhỏ và Anh Khoa chịu trách nhiệm giữ vai trò leader của team.

Có thể nói, đây chính là thành quả xứng đáng cho những năm tháng kiên trì rèn luyện và trau dồi kinh nghiệm của Anh Khoa. Cũng chính vì thế mà công việc này đã mang về cho anh chàng khoản thu nhập chục triệu đồng mỗi tháng. Để có được những thành tựu đáng mơ ước, Anh Khoa khẳng định “Nhờ quá trình học tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ mình được làm quen với cách làm việc nhóm, cách lên kế hoạch chi tiết cho dự án và việc tối ưu chi phí trong vận hành công việc”.

Tài giỏi, siêng năng là thế nhưng Anh Khoa luôn tỏ ra vô cùng khiêm tốn trước thành tích của mình: “Theo mình thì hiện tại bản thân vẫn chưa đủ để gọi là thành công, mình vẫn còn một số thiếu sót phải cố gắng nhiều hơn nữa”. Đó cũng chính là một trong những nguồn động lực, cảm hứng bất tận trong công việc của anh chàng điển trai này. Đối với Anh Khoa, việc tìm tòi, học hỏi là luôn cần thiết, giữ cho mình sự kiên nhẫn để trau dồi chuyên môn, kỹ năng từ bạn bè, anh, chị đồng nghiệp.

Không dừng lại ở đó, một trong những cách để anh chàng luôn giữ nguồn động lực cho mình xuất phát từ tinh thần lạc quan, tích cực và biết ơn với những gì mình đang có. Chia sẻ về vấn đề này, anh chàng đã từng bộc bạch: “Mình luôn cảm thấy may mắn khi được khách hàng tin tưởng hợp tác, đặc biệt là được nhận những lời động viên, lời khen từ khách hàng”.

Đẹp trai, giỏi giang là những cụm từ miêu tả chính xác về Anh Khoa. Ở độ tuổi rất trẻ có trong tay nghề nghiệp mà mình yêu thích với mức thu nhập đáng mơ ước là việc không dễ. Được biết, giai đoạn đầu trong quá trình làm nghề anh chàng không tránh khỏi những khó khăn về tài chính, tâm lý. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, dẫu cho có những bước đầu chưa thuận lợi nhưng bằng sức mạnh của niềm tin, sự lạc quan trong khó khăn và kiên trì với nghề mà Anh Khoa đã dần ổn định, có cho mình những định hướng phát triển tốt hơn. 

Tiếp xúc với Anh Khoa có thể dễ dàng cảm nhận được năng lượng tích cực của sự lạc quan từ hành động đến cả lời nói: “Hồi sinh viên của em mông lung lắm, em chỉ nghĩ mình được đi làm, và mỗi ngày được làm điều mình thích là em biết ơn cuộc sống này rồi!”. Với anh chàng, sự chăm chỉ, cố gắng là yếu tố cần thiết trong cuộc sống, vì chỉ có sự nỗ lực mới mang lại cho chúng ta những thành quả xứng đáng. Đó cũng chính là thông điệp mà anh chàng mong muốn gửi đến những thế hệ sinh viên sau mình để các bạn vững bước trên con đường từ sinh viên đến công việc ổn định của mình. 

Hiện nay, bên cạnh việc phát triển nghề nghiệp, nâng cấp kỹ năng chuyên và tân trang thiết bị hiện đại, Khoa còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng với tư cách người tham gia hoặc tài trợ media. Khoa chia sẻ “Những gì mình có được ngày hôm nay đó chính là nhờ những người cộng sự yêu mến, nhờ cuộc đời cho mình một cơ hội mới mỗi ngày nên mình luôn muốn tham gia các hoạt động cộng đồng để có thể giúp họ cảm thấy thật đẹp trong từng khoảnh khắc được sống” . 

Chúc cho Anh Khoa luôn giữ cho mình niềm tin, tràn trề năng lượng, vượt mọi khó khăn để ngọn lửa nghề mãi cháy trong tâm hồn. Hy vọng rằng trong tương lai, FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ là nơi nuôi dưỡng ước mơ và chứng kiến thêm nhiều hành trình trưởng thành của nhiều thế hệ sinh viên tài năng nữa. 

FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.