Learn By Doing – Phương pháp học tiếng Anh qua thực hành của sinh viên FPoly Cần Thơ

10:56 26/10/2022

Để học tiếng Anh hiệu quả, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã được trải nghiệm rất nhiều phương pháp độc đáo, trong đó có thể kể đến “Learn By Doing”.

Nhắc đến việc học Tiếng Anh, nhiều người học vẫn còn khá ám ảnh với những công thức Tiếng Anh khô khan và những tiết học chỉ có giải bài tập từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt. Thế nhưng, việc học bộ môn này tại FPT Polytechnic Cần Thơ lại mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ khác nhau.

Với triết lý giáo dục “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn sinh viên được tiếp xúc với một môi trường học tập năng động và đề cao tính sáng tạo đến mức tối đa. Thay vì chỉ thụ động ngồi tiếp thu kiến thức, các bạn sẽ thực sự tham gia vào các hoạt động trong lớp học và tạo ra các sản phẩm học tập mang đậm dấu ấn cá nhân. Qua đó, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm của mình cho các hoạt động giao tiếp tiếng Anh sau này.

Sinh viên FPT Polytechnic “tập tành” tạo profile riêng cho bản thân

Cụ thể là trong một bài học về giới thiệu về thông tin cá nhân bằng tiếng Anh, thay vì chỉ ngồi ghi chép lại các từ vựng về tên, tuổi, ngày sinh, email, số điện thoại và học thuộc lòng các từ vựng, sinh viên sẽ được yêu cầu tự làm một chiếc danh thiếp bằng tiếng Anh với những gì đã được học để sử dụng cho hoạt động gặp gỡ và giới thiệu về bản thân với các bạn khác trong lớp.

Chiếc danh thiếp của bạn Đỗ Thái Nguyên tại FPT Polytechnic Cần Thơ

Bên cạnh đó, trong giờ học về chỉ đường, thay vì được cung cấp một bản đồ có sẵn để sử dụng cho hoạt động nói, sinh viên được yêu cầu vẽ ra một bản đồ theo mô tả của những người bạn trong nhóm của mình. Việc tạo cơ hội cho sinh viên được vẽ, được làm, được tạo ra một sản phẩm khiến các bạn cảm thấy thích thú, tập trung và nhớ lâu hơn. Hơn thế nữa, từ các hoạt động trên, mọi kiến thức sẽ được sinh viên tiếp thu một cách tự nhiên mà không hề bị bắt buộc hay gò bó theo một khuôn mẫu có sẵn.

Bản đồ của sinh viên trong tiết ngoại ngữ

Cùng điểm qua thêm một số hình ảnh trong giờ học Tiếng Anh của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ nhé!

Có thể thấy, triết lý giáo dục vừa học vừa thực hành “Learn By Doing” đã thực sự tạo được cảm hứng học tập cho các bạn sinh viên, giúp các bạn tìm được niềm yêu thích với môn học và có thể áp dụng chúng vào thực tế hằng ngày. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề học tiếng Anh hay bất kể ngôn ngữ nào, đừng ngại thử qua phương pháp này nhé!

Giảng viên Nguyễn Thanh Tâm

Bộ môn Cơ bản – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *