“Lên đồ” thực hành nghiệp vụ nhà hàng chuyên nghiệp cùng sinh viên FPoly Cần Thơ

16:07 23/03/2022

Nhắc tới những buổi học thú vị tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, không thể không nhắc tới những buổi thực hành của các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng.

Thực hành “Nghiệp vụ Nhà hàng” là kiến thức và kỹ năng cơ bản mà mỗi nhân viên ở mỗi cấp bậc, bộ phận phải nắm rõ và thực hiện chuẩn xác nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Qua đó tạo nên hình ảnh đẹp về doanh nghiệp, nâng cao chất lượng phục vụ, đem lại ích lợi, doanh thu cho nhà hàng, khách sạn. Không nói quá, nghiệp vụ của nhân viên quyết định tới 90% sự thành công của nhà hàng khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

Song song đó thái độ tốt, sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của nhân viên trong quá trình làm việc cũng là một yếu tố rất quan trọng tạo nên giá trị dịch vụ dành cho khách hàng. Hiểu được tính chất quan trọng đó, các giảng viên bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã cố gắng mang lại cho sinh viên những kỹ năng, kiến thức cần thiết, đồng thời luôn luôn đào tạo, nhắc nhở về thái độ và kỹ năng cho các em ngay tại trên ghế nhà trường nhằm tạo cho các em sự chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất.

Tham gia buổi thực hành, bạn Lê Thị Như Quỳnh – Lớp HM16301, chuyên ngành Quản trị Khách sạn FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ: “Lúc bước vào phòng thực hành, em và các bạn đều cảm thấy áp lực, tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ thầy Nguyễn Văn Nâu, buổi học đã trở nên thú vị hơn rất nhiều”.

Bạn Lê Thị Như Quỳnh thực hành tại phòng mô phòng Nhà hàng FPT Polytechnic Cần Thơ

Với yêu cầu phải chỉn chu, nghiêm túc như một nhân viên nhà hàng thực thụ, thầy Nguyễn Văn Nâu đã giúp các bạn sinh viên có được trải nghiệm khác thực tế tại khu vực

Chỉnh sửa từng chi tiết, uốn nắn từng kỹ thuật, đây là những bước đi đầu tiên trên con đường theo đuổi lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đối với các bạn sinh viên. Dù được mệnh danh là “khó tính” nhưng các bạn sinh viên sau khi tham gia buổi học để phải khẳng định “đáng đồng tiền bát gạo” khi thu hoạch được rất nhiều kiến thức, thông tin, thậm chí là “bí kíp” hữu ích trong quá trình giảng viên hướng dẫn thực hành.

Các bạn sinh viên lần lượt vào vai khách hàng, nhân viên phục vụ để thực hành.
Việc thực hành được giảng viên theo dõi rất kỹ, nhắc nhở thường xuyên để các bạn sinh viên nắm bắt được kỹ năng.

Cùng xem video chi tiết về buổi thực hành của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ:

Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng là một trong những chuyên ngành tiêu biểu tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Áp dụng phương châm “Thực học – Thực nghiệp” vào mỗi bài giảng, theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ có tới 70% thời lượng thực hành. Đặc biệt, FPT Polytechnic có khu vực thực hành chuyên biệt dành cho sinh viên để các bạn có được những trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học, qua đó, tích luỹ kinh nghiệm, khắc phục nhược điểm, khai phá tiềm năng, chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *