“Level up” kỹ năng giao tiếp với talkshow “Tự tin giao tiếp – Mở lối thành công” cùng sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

13:49 28/11/2023

Ngày 13/11 vừa qua, tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã diễn ra talkshow “Tự tin giao tiếp – Mở lối thành công” giúp các bạn sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp, từ đó học hỏi kinh nghiệm đến từ diễn giả là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực MC.

Diễn giả Nguyễn Hải Đăng chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng

Ngày nay, kỹ năng giao tiếp luôn được coi là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu và được ưu tiên giảng dạy ở khắp mọi nơi. Với mong muốn đem lại thông tin về tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, giúp sinh viên nắm vững những kỹ thuật giao tiếp hiệu quả, từ đó cung cấp hành trang giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày, trong học tập lẫn khi đi xin việc và đi làm sau khi ra trường, các giảng viên Kỹ năng mềm thuộc Bộ môn cơ bản, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã tổ chức một talkshow rất ý nghĩa mang tên “Tự tin giao tiếp – Mở lối thành công”.

Ngày 13/11 vừa qua, talkshow đã diễn ra trong không khí sôi động với phần chia sẻ của diễn giả đa tài và nhiều kinh nghiệm đến từ TP. HCM – thầy Nguyễn Hải Đăng. Thầy vừa là Thạc sĩ Tâm lý học, giảng viên Tâm lý học, giảng viên đào tạo kỹ năng mềm, giảng viên đào tạo giọng nói, người dẫn chương trình, huấn luyện viên định vị thương hiệu cá nhân, biên tập viên – MC Đài Truyền hình Việt Nam, MC sự kiện, người mẫu.

Buổi talkshow +trở nên thú vị, sôi nổi, nhiều tràng pháo tay bởi không chỉ chia sẻ những kiến thức mà ở đầu chương trình, thầy Hải Đăng còn mang đến một tiết mục văn nghệ đặc biệt để tặng mọi người đó là bài hát Đại Minh Tinh do thầy trình bày với phần nhảy phụ họa đến từ CLB Dance- Fbee Star.

Ngoài ra, thầy còn tổ chức các mini game, hoạt động trải nghiệm để các bạn sinh viên được tương tác với diễn giả và thực hành nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, thầy cũng mang đến nhiều câu chuyện thực tế và ví dụ dỉ dỏm, hài hước xuyên suốt bài nói và những tiếng cười cũng vì đó liên tục được vang lên.

Các tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi chính diễn giả – thầy Hải Đăng.

Về nội dung chính, buổi talkshow đã mang đến cho các bạn sinh viên những gạch đầu dòng ngắn gọn, súc tích mà chứa đầy thông tin hữu ích về kỹ năng giao tiếp để từ đó giúp các bạn nhận ra được những hạn chế, những lỗi hay mắc phải trong giao tiếp, những lưu ý về phát âm cũng như sử dụng ngôn ngữ, những phi ngôn từ cần chú ý và những cách để gỡ bỏ rào cản khi còn rụt rè trong hoạt động giao tiếp với người khác.

Bên cạnh đó thầy Hải Đăng cũng đã tạo cho các bạn sinh viên nguồn động lực lớn trong bài chia sẻ: “Mỗi người sinh ra đều có giá trị riêng, chỉ khi bạn là chính bạn thì lúc đó bạn mới có thể trở thành phiên bản tốt nhất, khiến bạn tự tin nhất. Đừng cố gắng trở thành một bản sao của ai đó – hãy là chính mình.”

Đông đảo các chú ong của FPT Polytechnic Cần Thơ cũng đã đến ngồi kín hội trường chiều hôm ấy và có những feedback rất tốt về chương trình. Mong rằng các bạn sinh viên nhà F đã được tiếp thêm nhiều động lực, niềm tin, truyền cảm hứng đồng thời được giải đáp những trăn trở, thắc mắc của mình.

Ngoài ra, khi các chương trình talkshow được tổ chức, nhiều bạn sinh viên còn có cơ hội được rèn luyện hay tỏa sáng khi được thử sức ở vai trò MC, người diễn văn nghệ hay hậu cần tổ chức sự kiện phụ các giảng viên. Các bạn luôn vui vẻ, hào hứng với những cơ hội này.

Hãy cùng chờ đón các talkshow cũng như những sự kiện hấp dẫn của Bộ môn cơ bản trong thời gian sắp tới và chúc cho cô trò nhà FPT Polytechnic Cần Thơ có thêm thật nhiều những chương trình thành công, nhiều niềm vui!

Giảng viên Nguyễn Hoàng Vân Anh
Bộ môn Cơ bản
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.