“Lost light” – Sản phẩm Animate dựa trên tựa game nổi tiếng

9:00 02/12/2023

Nằm trong khuôn khổ của môn Thiết kế đa truyền thông với Animate sinh viên Trần Thanh Dũng ngành Thiết kế đồ hoạ đã có những sản phẩm độc đáo và đầy chất riêng, nổi bật trong đó có tác phẩm với tựa đề “Lost light”. Ý tưởng sáng tạo, nội dung mới mẻ, phong cách thiết kế ấn tượng trong sản phẩm Thanh Dũng đã nhận về sự đánh giá cao đến từ thầy cô. 

 Tạo hình nhân vật chính từ tựa game “Sky children of the light”
Tạo hình nhân vật chính từ tựa game “Sky children of the light”

Animate (phiên bản trước gọi là Flash) là phần mềm ứng dụng như thiết kế mô phỏng, thiết kế banner, intro, website, hoạt hình 2d… Sử dụng ngôn ngữ lập trình ActionScript để tạo các tương tác, các hoạt cảnh trong phim.

Để tạo video Animate, đầu tiên bạn cần lên ý tưởng và kịch bản chi tiết. Sau đó, sử dụng phần mềm Animate như Adobe After Effects để tạo hình ảnh và hiệu ứng chuyển động theo kịch bản đã xác định.  Video sản phẩm của Thanh Dũng lấy ý tưởng từ tựa game nổi tiếng “Sky children of the light”, là một thể loại game phiêu lưu 2D về thế giới hư cấu đầy bí ẩn. Trong game này, người chơi sẽ nhập vai vào một trong những đứa trẻ của bầu trời và khám phá một thế giới phong phú, nơi có những người chơi khác, những nhiệm vụ phải hoàn thành. 

Trong sản phẩm của Dũng, thế giới Sky có 5 vương quốc phồn vinh, nhưng một ngày bị quái vật chiếm lấy Eye of Eden – một trong 5 vương quốc và bắt đầu tàn phá những vương quốc khác. Hiện giờ tổ tiên đã yếu đi nên từ đó các vị thần đã tạo ra những đứa trẻ, những đứa trẻ thuộc về một chủng tộc cổ xưa.

Chủng tộc này được nhắc đến có nguồn gốc từ các vì sao và mang tới ánh sáng từ những ngôi sao xa xôi, tuy nhiên chúng đang lụi tàn dần. Dung là một đứa trẻ ưu tú được chọn mang trong mình trách nhiệm phải thu thập tất cả ngôi sao để thắp sáng bầu trời. 

Nhân vật phải vượt qua 4 chặng đường cũng là 4 vương quốc để đến được với Eye of Eden để đánh bại tên quái vật đầu xỏ giành lại ngôi sao mang lại nguồn sống cho vương quốc, liệu mọi thứ có như mong muốn… 

Đây là một tác phẩm đầy sáng tạo và mê hoặc, mang đến cho người xem một trải nghiệm tưởng tượng đầy thú vị. Video khám phá một thế giới hư cấu đầy bí ẩn, nơi mà tất cả những giới hạn của hiện thực biến mất và mang đến thong điệp về sự tất yếu, cần thiết của sự khám phá.

Palette của Video
Palette của Video

Thế giới trong video được thiết kế với một phong cách hình ảnh đẹp mắt và tone màu sáng, tạo nên một cảm giác mộng mơ và lãng mạn. Những cảnh quan tuyệt đẹp, những đám mây màu pastel trôi nhẹ và những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời tạo nên một không gian thần tiên và lôi cuốn.  

Việc sử dụng công nghệ animate cho phép Dũng tạo ra trải nghiệm tương tác, thu hút người xem và mang đến cái nhìn mới mẻ, sống động cho sản phẩm của mình. Đến với video, người xem được dẫn dắt qua các cảnh quan với những điều kỳ lạ và độc đáo, những câu đố và nhiệm vụ phải hoàn thành để tiến gần hơn đến bí mật của thế giới này. 

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương

Bộ môn Thiết kế đồ hoạ

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.