Mãn nhãn với cách tạo hình nhân vật ấn tượng của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ trong dự án 3D “Đại chiến Lĩnh Nam”

3:18 24/02/2024

Với dự án tốt nghiệp mô hình nhân vật 3D “Đại chiến Lĩnh Nam”, nhóm các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Cần Thơ đã gây ấn tượng không chỉ bởi cách tạo hình nhân vật mà còn là ý tưởng mong muốn đề cao lịch sử Việt.

Dự án tốt nghiệp mô hình nhân vật 3D “Đại chiến Lĩnh Nam” được thực hiện bởi nhóm CUBE Team gồm các thành viên:

  • Nguyễn Minh Hoàng 
  • Trang Tuấn Kiệt 
  • Nguyễn Hoàng Thái Sơn 
  • Lâm Hoàng Kiên 
  • Nguyễn Huỳnh Thơ 

Cùng với đó là sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Đào Minh Quân. 

Dự án tốt nghiệp “Đại chiến Lĩnh Nam” của nhóm sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp đồ chơi, giới trẻ hiện nay chi rất nhiều tiền để sở hữu được những mô hình nhân vật mà mình yêu thích. Mô hình 3D hiện nay chủ yếu là những nhân vật hoạt hình, nhân vật trong phim khoa học viễn tưởng, đặc biệt là các series phim siêu anh hùng từ DC và Marvel.

Với niềm đam mê với ngành công nghiệp đồ chơi, đặt biệt là thiết kế nhân vật 3D, nhóm các bạn trẻ mong muốn tạo nên những nhân vật 3D mang lại giá trị lịch sử cao, nhằm đưa văn hóa Việt Nam ra thị trường thế giới bằng những câu chuyện trong lịch sử. Vì vậy, nhóm quyết định chọn đề tài Thiết kế mô hình nhân vật 3D “Đại chiến Lĩnh Nam”.

Storyboard của TVC

“Bộ mô hình nhân vật 3d “Đại chiến Lĩnh Nam” là bộ sưu tập đầu tiền của Cube Team làm về chủ đề lịch sử Việt Nam. Thông qua dự án, chúng mình hi vọng những nhân vật lịch sử sẽ sống mãi trong lòng mỗi người con đất Việt, luôn ghi nhớ, gìn giữ và liên tục phát huy về truyền thống lịch sử nước nhà. Hơn thế nữa, nhóm hy vọng sẽ mang được những tinh hoa lịch sử Việt Nam giới thiệu với bạn bè thế giới”, thành viên nhóm phân tích.

Tạo hình nhân vật của dự án gây ấn tượng với hội đồng chấm thi

Trong quá trình làm việc, nhóm các bạn trẻ đã cùng nhau nỗ lực hết sức để hoàn thành deadline, tuy nhiên vẫn không thể tránh những sai sót, chậm trễ. “Dù vậy, các thành viên vẫn cố gắng hoàn thành những phần còn xót lại một cách xuất sắc và đã gặt hái được thành quả xứng đáng với công sức cả nhóm đã cố gắng.  Theo mình, phải luôn cùng nhau làm việc, cùng đoàn kết, gắn bó, hiểu nhau và phải luôn chăm chỉ làm việc thì mới nhận lại được kết quả tốt”, thành viên nhóm chia sẻ.

Các bạn trẻ tại buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp

Theo giảng viên hướng dẫn – thầy Nguyễn Đào Minh Quân, CUBE Team đã khoác lên một bộ áo mới cho những nhân vật thần thoại Việt Nam. “Với trí tưởng tượng phong phú kết hợp kĩ thuật công nghệ hiện đại, các bạn đã khiến cho những nhân vật tưởng chừng bị lãng quên trở nên cực kì sống động, với tạo hình vô cùng chi tiết và tỉ mỉ. Nhóm đã làm việc chăm chỉ ngày đêm từ khâu lên ý tưởng, phác thảo rồi dựng hình 3D, rồi đến lúc trục trặc file do in ấn sản phẩm. Cả một hành trình dài có những lúc tưởng rằng các bạn đã bỏ cuộc nhưng khi nhìn thấy sản phẩm hoàn thiện của học trò, tôi cảm thấy rất tự hào”, giảng viên Minh Quân chia sẻ.

Xin chúc mừng nhóm CUBE Team đã thành công với dự án tốt nghiệp đầy ý nghĩa của mình. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều dấu ấn hơn trên con đường sự nghiệp sau khi ra trường!

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.