Mẹo học từ vựng tiếng Anh trôi chảy hơn

18:02 16/07/2022

Từ vựng tiếng Anh luôn cần phải được ghi nhớ, nhưng trên thực tế ít người có thể làm được điều này và quên ngay chỉ sau ít ngày. Vậy làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh trôi chảy hơn? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Việc thiếu từ vựng đã từ lâu không còn là một vấn đề xa lạ với người học Tiếng Anh và cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề và khó khăn trong giao tiếp Tiếng Anh. Rất nhiều gười học Tiếng Anh nắm rất rõ nguyên nhân tại sao mình thiếu từ vựng nhưng lại không biết được cách khắc phục. Vậy thì sao không tham khảo những tips dưới đây? Biết đâu chúng có ích với các bạn thì sao?

  1. Học bằng hình ảnh

Học bằng hình ảnh sẽ khiến cho việc học trở nên thú vị hơn và đỡ nhàm chán hơn. Tuy nhiên các bạn nên kết hợp hình và nghĩa tiếng Việt để tránh trường hợp nhớ hình ảnh nhưng không biết dùng từ tiếng Việt nào để diễn tả nhé!

  1. Học bằng flashcard

Thẻ flashcard thường là một tờ giấy hoặc một tờ bìa nhỏ mà ở đó một mặt sẽ hiển thị từ vựng còn mặt kia sẽ hiển thị nghĩa của từ. Các bạn sẽ ghi nhớ từ vựng bằng cách lật thẻ nhiều lần để ghi nhớ nghĩa cũng như mặt chữ của từ vựng. Điều thú vị của phương pháp này là bạn có thể mua flashcard ở bất cứ nhà sách nào hoặc cũng có thể tự tay làm được cả flashcard giấy hoặc flashcard online.

Để làm flashcard giấy bạn chỉ cần 4 bước:

Bước 1: Chuẩn bị

Bước 2: Cắt giấy thành từng hình chữ nhật vừa phải

Bước 3: Điền chữ

Còn để làm flashcard online, bạn có thể truy cập trang web Quizlet – trang web học từ vựng Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay để nhập từ và học ngay trên điện thoại hay máy tính của mình.

Làm Flash card online
  1. Học bằng kĩ thuật lặp lại ngắt quãng

Kĩ thuật này có tên là spaced repetition và đã được nhiều chuyên gia và youtuber nổi tiếng đề xuất. Thật ra đây là một kĩ thuật rất đơn giản và nhiều bạn có thể đã áp dụng nhưng thật sự không nhận ra là mình đang dùng nó. Ví dụ, các bạn học xong list từ số 1 thì hãy chuyển sang học tiếp list từ số 2 và cứ đúng 1 tuần sau các bạn xem lại list từ số 1 và lặp lại quy trình này thật đều đặn thì các bạn sẽ nhớ được nhiều từ vựng hơn và nhớ lâu hơn.

Thế nào, các bạn đã tìm được tips nào phù hợp để bắt đầu học từ vựng tiếng Anh chưa? Chúc các bạn học tốt với những kiến thức bổ ích trên nhé!

Giảng viên Nguyễn Thanh Tâm

Bộ môn Cơ bản – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *