“Mở khóa” kiến thức về mạch điện – điện tử trong talkshow “Khám phá các yếu tố cần thiết trong thiết kế mạch điện tử” tại FPT Polytechnic Cần Thơ

14:51 30/11/2023

Vừa qua, tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã diễn ra thành công talkshow “Khám phá các yếu tố cần thiết trong thiết kế mạch điện tử” – nơi các bạn sinh viên gỡ những “nút thắt” trong ngành ngành điện – điện tử nhờ sự trình bày của chuyên gia.

Talkshow “Khám phá các yếu tố cần thiết trong thiết kế mạch điện tử” tại FPT Polytechnic Cần Thơ

Thiết kế mạch điện không còn là hướng đi quá mới lạ với ngành điện – điện tử. Bên cạnh đó, nhu cầu của doanh nghiệp Start up trong lĩnh vực Tự động hóa đang ngày càng tăng. Đặc biệt đó cũng là một nhánh nhỏ của một lĩnh vực đang rất hot hiện tại là thiết kế chip bán dẫn.

Nhằm bổ trợ kỹ năng chuyên môn và kích thích tinh thần học tập, tăng hoạt động ngoài giờ và nâng cao chất lượng sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ, bộ môn Tự Động Hóa đã tổ chức talkshow “Khám phá các yếu tố cần thiết trong thiết kế mạch điện tử” với sự dẫn dắt của diễn giả – Lê Hoài Giang – giảng viên bộ môn Tự Động Hóa FPT Polytechnic Cần Thơ.

Mở đầu chương trình là nội dung về khái niệm và lịch sử phát triển của ngành thiết kế mạch điện – điện tử. Tại đây sinh viên đã được hiểu sâu hơn về xuất xứ, hình thành của lĩnh vực này. Từ đó gợi mở thêm kiến thức chuyên ngành cho cách ứng dụng mạch điện vào đời sống.

Tiếp tục nội dung sau đó, giảng viên Lê Hoài Giang đã đưa các bạn sinh viên nhau đi sâu vào các yếu tố quan trọng trong thiết kế mạch điện tử, từ các nguyên tắc cơ bản đến những xu hướng tiên tiến nhất. Bằng cách trình bày ví dụ thực tế và dự án nổi bật, sinh viên FPT Polytechnic đã nhanh chóng hiểu rõ hơn về sự ứng dụng của kiến thức lĩnh vực thiết kế mạch điện tử vào thực tế.

Sinh viên Tự động hóa FPT Polytechnic Cần Thơ cũng thể hiện sự năng động, nhanh nhạy và ham học hỏi của mình khi đưa ra nhưng câu hỏi liên quan đến lĩnh vực thiết kế mạch điện – điện tử cho diễn giả. Đáp lại tình cảm nồng nhiệt đó, các thầy Hoài Giang đã tận tình giải đáp các thắc mắc mà sinh viên đưa ra.

Có thể nói rằng, buổi talkshow “Khám phá các yếu tố cần thiết trong thiết kế mạch điện tử” không chỉ là một nguồn cảm hứng cho các tân binh trong ngành, mà còn là một sự kiện tuyệt vời đánh dấu sự hòa nhập giữa giảng viên và sinh viên trong hành trình chung của kiến thức và sự sáng tạo. Chúc cho FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn trong tương lai!

Bộ môn Tự động hóa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.