Nhìn lại Talkshow “Running Freshmen – Học đi chờ chi”

15:25 10/10/2022

Cuối tháng 9 vừa qua, bộ môn Cơ bản trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức talkshow “Running Freshmen – Học đi chờ chi”. Đây là sự kiến lý tưởng, là chìa khóa giúp đỡ các bạn sinh viên có thê m nhiều kỹ năng để cải thiện trình độ ngoại ngữ. 

Talkshow vừa là một sự kiện nhằm chia sẻ những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho các bạn tân sinh viên vừa mới vào trường, đồng thời mở ra cơ hội giúp cho các bạn sinh viên trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, chương trình còn chính là cầu nối giữa giảng viên và sinh viên, là cơ hội giúp cho giảng viên nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn trở ngại của của sinh viên và từ đó có những phương pháp hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, giúp cho các em vượt qua nỗi sợ hãi môn tiếng Anh.

Thầy và trò FPT Polytechnic cùng nhau chụp ảnh trong chương trình

Đúng với câu nói “Học thầy không tày học bạn”, đến với chương trình, sinh viên sẽ được lắng nghe những mẹo học tiếng Anh hiệu quả từ những anh chị khóa trước – những gương mặt tiêu biểu ở môn tiếng Anh.

Mở đầu cho buổi chia sẻ là những phương pháp học ngữ pháp hiệu quả của bạn Nguyễn Chí Hừng. Hừng đã chỉ ra những phần ngữ pháp quan trọng cần phải học tại Cao đẳng FPT Polytechnic và chỉ ra những tips để cải thiện ngữ pháp. Cụ thể với sự phát triển của công nghệ chúng ta có thể học dựa trên những nền tảng mạng xã hội như Twitter hay Tiktok. Đồng thời, các ứng dụng như Grammarly, Duolingo, Elsa Speak cũng được giới thiệu để giúp các bạn sinh viên phát triển ngữ pháp cùng những kĩ năng tiếng Anh khác của mình.

Nguyễn Chí Hừng chia sẻ những tips học tiếng Anh của mình

Tiếp nối chương trình, những phương pháp hữu ích về học từ vựng được bạn Đặng Kim Huyền chia sẻ rất nhiệt tình. Với lợi thế nền tảng tiếng Anh tốt và đồng thời đang là cộng tác viên tuyển sinh, Huyền đã dẫn dắt và giới thiệu các bạn những cách học từ vựng hiệu quả như đặt câu đi theo từ vựng thông qua ngữ cảnh và học thông qua phim ảnh. Qua đó, ta thấy được việc học tiếng Anh vừa có thể vừa tiếp thu kiến thức vừa có thể giải trí giúp người học không bị gò bó khi học từ.

Đặng Kim Huyền chia sẻ về cách bạn học từ vựng

Sau những phần chia sẻ đầy hữu ích từ hai bạn sinh viên, đó chính là phần game giải trí đáng được mong chờ nhất. Đến với những câu đố vui này, sinh viên sẽ được thử tài nhanh mắt, nhanh trí đoán được những câu hỏi và nhận được những phần quà từ chương trình. Được dẫn dắt bởi bạn Cát Tường và Ngọc Nhi, hai MC duyên dáng đã giúp các bạn sinh viên tham gia rất nhiệt tình và khiến bầu không khí trở nên vui tươi và sôi nổi hơn bao giờ hết.

2 MC duyên dáng của FPT Polytechnic Cần Thơ

Tiếp đến, bạn Nguyễn Huỳnh Nhân đã đem lại những thông tin hữu ích về cách thức học và cải thiện kĩ năng giao tiếp. Bạn chia sẻ giao tiếp chính là mục đích chính của việc học ngoại ngữ vì vậy chúng ta đừng ngại ngùng khi nói sai tiếng Anh vì mỗi lỗi sai chính là một bài học kinh nghiệm giúp bạn phát triển hơn và cải thiện hơn kĩ năng giao tiếp của mình.

Theo Nhân, có nhiều cách để phát triển khả năng giao tiếp như áp dụng những phương pháp như nghe nhạc, xem phim tiếng Anh hoặc phương pháp Shadowing – nhại giọng để giúp chúng ta có thể phát triển hơn về ngữ âm cũng như ngữ điệu. Bên cạnh đó, bạn còn đề cập đến yếu tố chính để có thể thành công trong giao tiếp đó chính là luyện tập mỗi ngày và tin tưởng vào bản thân mình.

Học cách shadowing theo Nguyễn Huỳnh Nhân

Cũng trong talkshow, bạn Lê Văn Trung đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về việc học tiếng Anh tại FPT Polytechnic thông qua bài thuyết trình rất đầu tư về hình ảnh và video của mình. Việc học tại FPT Polytechnic tập trung vào phát triển khả năng tự học cho sinh viên, nên yếu tố tự học, xem quiz trên Cms là rất quan trọng.

Để học online tốt trên Cms, Trung cũng đã chỉ ra những thói quen tốt và xấu để các bạn sinh viên có thể thấy được và kịp thời loại bỏ những thói quen không tốt cho việc học này. Nắm được tầm quan trọng đó, bạn Trung đã đem lại những tips học bổ ích và video sáng tạo để thu hút người xem và khuyến khích các bạn đặt câu hỏi để chia sẻ, giải đáp thắc mắc.

Bạn Lê Văn Trung nhấn mạnh việc sinh viên cần học ngoại ngữ tại trường học như thế nào

Bên cạnh việc chia sẻ những bí quyết tiếng Anh cho sinh viên, chương trình Talkshow là một cầu nối giúp cho các bạn có thể giao lưu học hỏi thêm kinh nghiệm và kiến thức từ nhau. Sau buổi Talkshow, sinh viên cũng đã chia sẻ nhiều cảm xúc. Cụ thể, bạn Nhật Hải- tân sinh viên chuyên ngành PR chia sẻ: “Em thấy show tiếng anh vừa qua thật tuyệt vời. Talkshow giúp em giao lưu được nhiều bạn bè với thầy cô hơn, em học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hơn nữa”.

Phỏng vẫn một trong những diễn giả của chương trình, bạn Lê Văn Trung – chuyên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Em thấy talkshow vừa rồi rất là ý nghĩa với em vì là lần đầu tiên em đứng trên sân khấu chia sẻ trước đám đông, chia sẻ cho các bạn sinh viên khóa mới những kinh nghiệm để học tốt bộ môn tiếng Anh và cũng nhờ chương trình mà em được giao lưu, học hỏi với những bạn sinh viên rất tài năng!”

Đồng ý kiến với Trung, bạn Kim Huyền chuyên ngành Makerting and Sale chia sẻ: “Em thấy show tiếng Anh vừa rồi rất hay và ý nghĩa. Qua show giúp cho các bạn biết được một số tips học tiếng Anh, nhiều app hỗ trợ cho việc các bạn học tiếng Anh tốt hơn. Bên cạnh đó thông qua sự chia sẽ kinh nghiệm của anh chị đi trước một phần các bạn sẽ đút kết ra được những bài học cho riêng mình.

Và đặc biệt là em thấy rất vui khi mình được tham gia với vai trò là một diễn giả tuy phần chia sẻ của em còn nhiều thiếu sót nhưng nó sẽ là kinh nghiệm giúp em làm tốt hơn cho những lần sau này và em xin cảm ơn cô Ngọc Trân và cô Hoàng Anh đã hỗ trợ em trước show rất nhiều!

Hầu hết các bạn sinh viên FPT Polytechnic đều cảm thấy phấn khởi vì sự ứng dụng thực tế của chương trình

Bên cạnh đó, Talkshow “Running Freshmen” còn chính là sự kết hợp đầy ăn ý giữa giảng viên và đội ngũ sinh viên. Trao đổi với host chương trình, cô Phạm Thị Hoàng Anh – giảng viên dạy tiếng Anh chia sẻ: “Các em sinh viên rất chủ động trong việc lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm học tiếng Anh cho nhau. Các em còn bày tỏ niềm vui khi đến với chương trình. Đây thật sự là nguồn động lực to lớn cho đội ngũ giảng viên tiếng Anh tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các em.”

Sự gắn kết chặt chẽ giữa thầy và trò thông qua chương trình

Sau hơn 2 giờ diễn ra, chương trình Talkshow “Running Freshmen – Học đi chờ chi” đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Các bạn sinh viên đã làm việc cùng nhau và cộng tác “ăn ý” với giảng viên để có thể tổ chức được chương trình thu hút đông đảo người xem và cung cấp những thông tin bổ ích cho việc cải thiện tiếng Anh.

Hi vọng rằng, sau sự kiện trên, sinh viên có thể nắm được những mẹo học tập và có thể áp dụng được tốt những kiến thức đó để cải thiện và ngày càng phát triể hơn khả năng ngôn ngữ của mình.

Bộ môn cơ bản

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *