Những bức tranh mang tên “ước mơ” – Đồng hành cùng sinh viên FPoly Cần Thơ trong mọi dự định tương lai

23:34 09/08/2022

Để xác định đúng hướng đi trong tương lai, ngay từ những ngày đầu theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, các bạn sinh viên đã được tiếp xúc bộ môn Phát triển bản thân và thành thật nói lên những mong muốn của mình. 

Có những người sống cả một đời vẫn không tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống và đôi khi, cũng có những người đến khi tìm được chân lý đời mình thì không còn đủ thời gian thực hiện. Hiểu được chính chân lý này, ngay khi theo học tại FPT Polytechnic Cần Thơ, môn học đầu tiên mà các bạn sinh viên cần phải vượt qua đó là môn Phát triển bản thân. Qua môn học này, các bạn sẽ càng hiểu hơn về chính mình, qua đó tìm đúng cách để phát triển hướng đi, những kỳ vọng để thực hiện trong tương lai.

Chỉ gói gọn trong một giờ học đầu tiên, nhưng sinh viên đã nhanh chóng hiểu tiếp cận được ý nghĩa của cuộc đời. Không chỉ vậy, các bạn còn viết ra được những mục tiêu cho hành trình sắp tới để cùng nhau thực hiện và trải nghiệm nó. Có thể nói, qua hoạt động này, quãng đường phía trước của mỗi bạn sẽ trở nên rõ ràng và đúng hướng hơn.

Với bức tranh đã vẽ lên đường nét nhưng chưa tô màu, nhóm 1 đã khiến nhiều thành viên trong lớp bất ngờ. Tuy nhiên, bạn Nguyễn Ngọc Huyền – đại diện nhóm 1 đã chia sẻ đây đều là ngụ ý của các thành viên: “Chúng em chưa tô màu trên những bức tranh vì đó là những dự định sau này nên cần phải quyết định nghiêm túc. Chúng vừa mới được hình thành nên chưa có màu sắc nhưng chúng em đều hy vọng vào một ngày không xa sẽ cùng nhau tô màu thật đẹp cho chính bức tranh này cũng như hoàn thiện đúng cuộc sống mà mình mong muốn”.

Bạn Triệu Quốc Lữ cũng đồng tình về ý nghĩa mà Ngọc Huyền đưa ra: “Hôm nay chúng em cùng nhau viết về dự định sau này, có thể là 2 năm, 4 năm hoặc nhiều năm nữa khi chúng em đã thực hiện được ước mơ của mình thì cũng là lúc bức tranh này được hoàn thiện”.

Những ước mơ của các bạn nhóm 1

Khác với sự đa dạng của nhóm 1, ước mơ của các bạn nhóm 3 lại có một sự ổn định và tham vọng hơn. Bạn Trần Hữu Duy – đại diện nhóm chia sẻ: “Khi bước vào FPT Polytechnic Cần Thơ, chúng em đều khao khát đạt được thành tích tốt nhất là “Ong vàng Poly” và hứa cùng nhau nỗ lực hết mình để đạt kết quả ấy. Còn trong tương lai sau này, chúng em mơ ước sẽ có được một công việc tốt để cùng nhau mua nhà, mua xe, đi du lịch khắp nơi để mở rộng tầm mắt”.

Bức tranh của nhóm 5 có định hướng rất rõ ràng

Qua buổi học, các bạn sinh viên lớp SKI1014.05 đều cảm thấy hạnh phúc vì ngay từ buổi đầu đã được giảng viên gắn kết, cùng nhau chia sẻ những ước mơ của bản thân, từ đó đặt ra mục tiêu để thực hiện. Nhờ sự nhiệt tình và thân thiện của giảng viên, các bạn đều rất hào hứng và vui mừng khi được làm quen với những người bạn mới. “Cảm ơn vì thanh xuân của tôi có bạn, cảm ơn vì FPT Polytechnic Cần Thơ vì thanh xuân chúng ta cùng nhau!”– Đó chính là câu slogan tình cảm của tập thể sinh viên lớp SKI1014.05

Dù mới làm quen nhưng các bạn đều rất hào hứng khi được làm việc cùng nhau

Nhận thấy học trò đang xác định rất tốt về hướng đi và đặt ra những động lực để nỗ lực phấn đấu, cô Nguyễn Thị Hạnh – giảng viên môn Phát triển bản thân FPT Polytechnic Cần Thơ vui vẻ cho biết: “Phát triển bản thân không chỉ là tốt với mỗi mình mà nó còn là tiếp thêm sức mạnh cho những người xung quanh. Vì thế, cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta có những người bạn cùng chung chí hướng để giúp nhau đi lên”.

Những bức tranh thật sinh động, thật nhiều đường nét thì lại càng nói lên những dự định rõ ràng của các bạn sinh viên phải không nào? Dù là chưa có màu sắc hay đã được điểm tô, mong rằng, bức tranh của các bạn sẽ sớm được hiện thực hóa, những ước mơ sẽ sớm được rộng mở bởi chính những quyết định của các bạn trong thời gian tới nhé! Chúc các bạn có thời gian học tập vui vẻ tại FPT Polytechnic Cần Thơ!

Giảng viên Nguyễn Thị Hạnh

Bộ môn Cơ bản – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *