Ong Vàng FPoly Cần Thơ học kì Fall 2022 – Ngô Văn Thái: “Ông hoàng dí deadline”

10:15 02/03/2023

Vừa qua, tại Lễ tôn vinh sinh viên tiêu biểu “Golden Bee Awards” kỳ Fall 2022 của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, chủ nhân của danh hiệu Ong Vàng đã gọi tên Ngô Văn Thái – cậu bạn sinh viên K18.3 Phát triển phần mềm. 

Đam mê công nghệ từ khi còn là học sinh THPT

Sinh ra và lớn lên tại An Giang, Ngô Văn Thái luôn mơ ước được chạm đến cánh cửa công nghệ của thời đại bằng chính năng lực, tri thức của mình. Đó cũng là lí do chàng trai này luôn có mối quan tâm dành cho các công nghệ, phần mềm, máy móc khi còn là học sinh THPT.

Thái chia sẻ: “Mình luôn tò mò về cách tạo ra phần mềm và ứng dụng và muốn tìm hiểu thêm về nó. Mình chọn học phát triển phần mềm vì đây là ngành nghề có mức lương cao, cho phép mình có thời gian làm việc chủ động và giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay của bản thân về CNTT.”

Ngô Văn Thái - sinh viên chuyên ngành Phát Triền Phần Mềm lên nhận giải Ong Vàng học kì Fall 2022.

Đặt mục tiêu ngay từ những ngày học THPT, Thái luôn nỗ lực với thành tích học tập tốt cùng sự quyết tâm thi đỗ ngành Phát triển phần mềm tại FPT Polytechnic Cần Thơ. Với ý chí như vậy, danh hiệu Ong Vàng kỳ Fall 2022 hoàn toàn là xứng đáng với những công sức cậu bạn đã bỏ ra trong học tập.

Ngô Văn Thái yêu thích công nghệ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

“Ông hoàng dí deadline” và câu chuyện đằng sau danh xưng đặc biệt

Với thành tích học tập xuất sắc, Thái cũng khiến nhiều người tò mò vì lựa chọn học Cao đẳng thay vì một ngôi trường ĐH nào đó. Cậu bạn cho biết: “Với mình, FPT Polytechnic đáp ứng được tiêu chí về thời gian học ngắn, học phí phù hợp và ra trường có ngay việc làm. Chỉ trong 2 năm 4 tháng, mình đã có thể tốt nghiệp, ra trường và có việc làm ổn định. Không những vậy, mình cũng thấy rất hứng thú với các bài thực hành, giúp mình phát triển nhiều kỹ năng cá nhân hơn”.

Trong quá trình học tập tại trường, Ngô Văn Thái đã được nhiều bạn học đặt cho biệt danh là “Ông hoàng dí deadline”. Cậu bạn vui vẻ chia sẻ: “Mình rất muốn tốt nghiệp đi làm sớm, đó cũng là lý do mình rất thích dí deadline tụi bạn, khi hoàn thành deadline, mình chỉ muốn đi thi ngay và luôn. Và từ đó cái tên Ông hoàng dí deadline ra đời”.

Được bạn bè gọi vui là Ông hoàng dí deadline vì luôn hoàn thành deadline đúng hạn.

Thậm chí, Thái cho biết, cậu bạn còn “dí lại” deadline vì một số thói quen học tập giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, bao gồm hoàn thành bài thực hành và kiểm tra tốt nhất có thể. Đồng thời, cậu bạn cũng tìm kiếm kiến thức bổ sung trực tuyến, tạo lịch học phù hợp, học tiếng Anh mỗi ngày. Có nhiều ngày Thái dành đến 8 hoặc 10 tiếng để học và trau dồi bản thân.

Sẽ nhiều người nói rằng những chàng trai học IT thường khô khan, không có nhiều kỷ niệm khi đi học, tuy nhiên, Thái luôn bồi hồi khi nhớ lại những ngày đi học đầu tiên: “Kỉ niệm đáng nhớ của mình là những ngày cùng với các bạn trong nhóm đi quay video tại siêu thị Go Cần Thơ và tại khu bảo tàng Cần Thơ. Đây cũng là những sản phẩm đầu tiên của chúng mình trong môn Kỹ Năng học tập, môn học giúp mình cảm thấy được truyền cảm hứng để bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Và hiện tại, cảm xúc được đứng trên sân khấu “Golden Bee Awards” với danh hiệu Ong Vàng kỳ Fall 2022 của FPT Polytechnic Cần Thơ cũng đã trở thành kỷ niệm khó quên của Thái trong suốt những năm học vừa qua. Cậu bạn cho biết, đây sẽ là cột mốc giúp cậu bạn có thêm niềm tin, động lực để học tập tốt hơn, đạt nhiều thành tích cao hơn.

Thái tìm được những người bạn mới tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Thái và những người bạn.

Hiện tại, Ngô Văn Thái đang tập trung vào việc đạt được điểm số tốt trong các môn học, học thêm kiến thức trực tuyến, cải thiện kỹ năng tiếng Anh và tham gia các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực của mình. Mong rằng, Thái sẽ giữ vững tinh thần học tập tốt tại FPT Polytechnic Cần Thơ, đồng thời đạt được những mục tiêu đã đặt ra của mình nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *