Ong Vàng học kì Spring 2023 FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ bí kíp 3 lần lọt top sinh viên tiêu biểu

12:32 17/07/2023

Phạm Trường Xuân (sinh năm 2003) sinh viên chuyên ngành Thiết kế trang web  K17 trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã xuất sắc dành được danh hiệu Ong Vàng học kì Spring 2023 với số điểm 9.7. Trước đó, bạn đã có thành tích 3 lần lọt vào top sinh viên tiêu biểu, cùng tìm hiểu chàng trai qua bài viết này nhé. 

Học tập là triết lí sống 

Sinh ra và lớn lên ở Hậu Giang, với Trường Xuân việc lựa chọn đi học gần nhà là điều ưu tiên hơn hết. Như bao chàng trai khác, Xuân Trường cũng đam mê máy tính, khoa học và công nghệ đó là lí do cậu bạn chọn ngành Thiết kế trang web tại FPT Polytechnic Cần Thơ. 

Tân Ong Vàng chia sẻ: “Em đam mê công nghệ và trường mình là trường thuộc tổ chức FPT rất nổi tiếng về mảng công nghệ nên em thấy tin tưởng khi học tại đây”. 

Chân dung Ong vàng FPT Polytechnic Cần Thơ học kỳ Spring 2023

Trong quá trình chinh phục tri thức của Xuân Trường luôn phải có 3 yếu tố là “Tập trung – Rèn luyện – Học hỏi” – đó cũng chính là những yếu tố giúp chàng trai luôn có mặt trong Top sinh viên xuất sắc 4 kì học qua. “Học tập với sự tập trung nghe giảng, ghi chép đầy đủ, dành nhiều thời gian để làm bài  và học hỏi thầy cô và bạn bè luôn là phương pháp học tập hiệu quả của em” – Xuân Trường chia sẻ.

Bên cạnh những nỗ lực của bản thân thì có thể nói đến việc nhận thức của Trường Xuân về việc học đã giúp cậu bạn chinh phục những khó khăn, thử thách trong học tập: “Đối với bản thân em học tập không chỉ là một phần quan trọng trong cuộc sống, mà còn là một triết lý sống. Em nghĩ rằng học tập là một quá trình liên tục, không chỉ học những kiến thức ở trường mà còn trong cuộc sống hằng ngày”. 

Khác với mọi người luôn tìm kiếm những triết lí sống trong sự bận rộn của cuộc sống thì với Trường Xuân rất đơn giản đó là học và sự học kéo dài. Anh bạn cũng chia sẻ câu nói của Lê-nin: “Học, học nữa, học mãi luôn nhắc nhở em không được từ bỏ, dù deadline có nhiều thì đó được xem như là một thử thách để em luyện kỹ năng chuyên môn. Quá trình học ở trường đã cho bản thân em một trải nghiệm sống đáng giá, giúp cuộc sống của em trở nên trở nên đa dạng và thú vị hơn”.

Có lẽ khi nhắc đến ngành Công nghệ thông tin người ta sẽ nghĩ đến hình tượng một chàng trai khô cứng chỉ biết lập trình và viết code nhưng đâu ai biết cậu bạn là người cầu toàn mong muốn mình thành công trên nhiều phương diện và nỗ lực hoàn thiện bản thân qua việc rèn luyện những kỹ năng mềm.

Với những môn học trang bị đầy đủ các kỹ năng, Trường Xuân chia sẻ về những điều mình tích lũy được: “Kỹ năng tự học, kỹ năng đặt mục tiêu, lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề là những kỹ năng em rèn luyện và học được từ khi học tại FPT Polytechnic Cần Thơ”. 

Cao đẳng là lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân 

Khi lựa chọn trường sau khi tốt nghiệp THPT, Trường Xuân cũng đã từng cân nhắc liệu cao đẳng hay đại học sẽ là môi trường để mình gửi gắm ước mơ:  “Bản thân em thấy cao đẳng và đại học có nhiều điểm khác biệt về chương trình học học, thời gian đào tạo,… và lựa chọn cao đẳng hay đại học là phù thuộc vào mục tiêu và điều kiện của mỗi cá nhân”. 

Trường Xuân chụp cùng giảng viên hướng dẫn tại Lễ vinh danh Ong vàng

Nhưng chính sự quyết đoán của bản thân và nhìn thấy được điều kiện, mục tiêu của mình, Trường Xuân đã gia nhập FPT Polytechnic Cần Thơ với mong muốn được trải nghiệm thời gian thực hành 70% và nhanh chóng đi làm để giúp đỡ gia đình. 

Trường Xuân chia sẻ: “Đối với em gia đình là động lực lớn nhất để em phấn đấu trong học tập. Em muốn ba mẹ luôn hãnh diện và tự hào về em, bản thân em cũng tạo áp lực đối với bản thân để luôn nỗ lực phấn đấu trong quá trình học để có thể đạt được thành tích tốt nhất sau mỗi kì học”. 

Tạo áp lực cho bản thân nghe thì có vẻ rất khó khăn, gượng ép nhưng với Tân Ong Vàng thì đó là điều bình thường vì chàng trai luôn tin tưởng “áp lực tạo kim cương” và có lẽ cậu bạn đã quen với việc học có mục tiêu, có đích đến nên trong trái tim của Xuân luôn thôi thúc mình phải cố gắng từng ngày, phải thành công từng ngày. 

Phía sau thành tích 4 học kì liên tiếp của Ong Vàng học kì Spring là những sản phẩm ấn tượng với giảng viên như Gettree là website thương mại điện tử,  Dự án web quiz  thuộc môn học Front end framework. Đây là một trong những nền tảng giúp Xuân chạm đến ước mơ trở thành một Back-end developer trong tương lai.  

Chúc cho những dự định của Trường Xuân luôn hoàn thành và giấc mơ này sẽ thành hiện thực sau 7 học kì tại trường. 

Cao đẳng FPT Polytechnic 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *