“Peter Pan was right” – Hồi tưởng về quá khứ qua sản phẩm của sinh viên Thiết kế đồ hoạ

9:06 02/12/2023

Sinh viên Nguyễn Cao Thuỳ Dương ngành Thiết kế đồ hoạ sau khi học môn Thiết kế đa truyền thông với Animate đã thành công sáng tạo sản phẩm video mang tựa đề “Peter Pan was right”. Video này có thể là kết quả của việc áp dụng kiến thức về thiết kế đa truyền thông vào việc sáng tạo và sản xuất nội dung.

“Peter Pan was right” là một bài hát nổi tiếng với giai điệu dễ thương cũng là cảm hứng cho sản phẩm cùng tên của sinh viên Thuỳ Dương. Video được xây dựng nên từ cảm giác mà bài hát này mang đến. Những con người trưởng thành luôn mang trong mình một ước nguyện có thể “thu nhỏ” trở về làm một đứa trẻ hồn nhiên.

Video mở đầu với nhân vật chính là một chàng trai với cuộc sống nhàm chán và mờ nhạt, ngồi nhìn mây bay bên khung cửa nhỏ. Anh nhớ về khi còn bé, mang trong mình một niềm khát khao mong muốn được lớn lên, luôn mơ về người mà anh sẽ trở thành, nhưng khi lớn lên mọi thứ không như ước mơ.

Anh mong được trở về những ngày tháng thời thơ ấu, được nằm trong vòng tay mẹ và nghe câu chuyện cổ tích, tìm cho mình một bầu trời khác, một ngôi sao rực rỡ khác, nhân vật chính muốn được trở về một lần nữa để thay đổi cho cuộc sống hiện tại tốt hơn.  

Khung cảnh của video đầy chất thơ và lãng mạn, với tone màu pastel trong trẻo, tươi sáng phần nào khơi gợi cho người xem cảm giác thời thơ ấu đầy mơ mộng. Ở đó, nhân vật chính vui chơi trên cánh đồng quê, thư thái bên dòng sông yên bình. Trong giấc mơ tuổi thơ ấy có hoa cỏ, gió nhẹ bay qua. Và đó chắc hẳn cũng là điều mà hầu như ai trong chúng ta cũng khao khát tìm về và cảm nhận được khi đoạn video. 

Video tuy ngắn nhưng nhiều phân cảnh, lãng mạn và bay bổng vì Thuỳ Dương tập trung đào sâu yếu tố cảm xúc nhiều hơn. Tác giả sử dụng nhiều kỹ thuật chuyển cảnh khiến cho video hấp dẫn, thu hút hơn và đưa khán giả từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Với cảm giác này, nhiều người trưởng thành có mong muốn trở lại thời thơ ấu hoặc tìm cách giữ cho trái tim của mình luôn trẻ trung và hồn nhiên. Bài hát “Peter Pan was right” có thể thể hiện sự khát khao này và truyền tải thông điệp về việc giữ cho trái tim của chúng ta luôn giữ được sự ngây thơ và niềm vui trong cuộc sống. 

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương

Bộ môn Thiết kế đồ hoạ

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.