Sau chuyến thực tập tại Phú Quốc, sinh viên FPoly Cần Thơ nhận được gì?

15:26 07/06/2022

Vừa qua, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã chính thức hoàn thành chuyến thực tập đáng nhớ tại đảo ngọc Phú Quốc.

Sau thời gian thực tập, học tập dài 2 tháng tại Vinpearl Phú Quốc, Crowne Plaza Starbay Phú Quốc và Movenpick Resort Waverly Phú Quốc, các bạn sinh viên đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng, củng cố kiến thức có 1-0-2 khi được đảm nhiệm, hay thử sức với những vị trí làm việc tại đây.

Lúc đầu nhận được thông báo đi thực tập 2 tháng tại Phú Quốc các bạn sinh viên không khỏi những ngỡ ngàng. Bạn Lê Hồng Nghi chuyên ngành Quản trị khách sạn chia sẻ “Lúc nhận được thông báo thực tập tại Phú Quốc em vừa nôn nao vừa lo lắng vì không biết mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ hay không?” Những điều bâng khuâng là không tránh khỏi, nhưng các bạn sinh viên luôn tin tưởng vào kế hoạch cũng như sự hỗ trợ của nhà trường, thầy cô. 

Tâm trạng là vậy, thế nhưng Hồng Nghi hay những bạn sinh viên khác tại kỳ thực tập này đều quyết tâm đạt được những mục tiêu riêng trong chuyến đi lần này. Có thể là giá trị kiến thức, cũng có thể là những bài học mới hay cơ hội để rèn luyện những kỹ năng đã được học trước đó. Cuối cùng, đó là làm sao để hoàn thiện bản thân, thể hiện tốt nhất trước nhà tuyển dụng, xây dựng kế hoạch, mục tiêu theo đuổi sự nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Để có được những kinh nghiệm thực chiến các em đã trải qua nhiều thử thách với chính mình. Bạn Đỗ Thị Tuyết Nhi chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn nhớ lại: “Tiếng anh và kỹ năng vi tính văn phòng của em cũng là một trong những khó khăn mà em gặp phải trong quá trình làm việc tại phòng hành chính nhân sự, nhưng nhờ đó mà được học hỏi nhiều hơn, rèn luyện nhiều hơn.” Đây có thể nói, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã được trang bị nhiều kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lí bản thân để đáp ứng nhu cầu công việc. 

Bạn Tuyết Nhi tại cơ quan thực tập

Bên cạnh những khó khăn, thử thách phải trải qua các em đã có những kỉ niệm và các khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến chuyến thực tập này. Bạn Lê Quốc Hội kể về kỉ niệm đáng nhớ của mình “Trong đó có một kỷ niệm đáng nhớ nhất với em, một ngày nhận làm 75 phòng rất áp lực rất mệt nhưng sau giờ làm việc thì sự nhiệt tình của các anh chị ở cơ sở đã làm cho em cảm thấy thoải mái và nhận được lời khen từ các anh chị đã giúp em cảm thấy ở giây phút hiện tại em đã trưởng thành và biết có trách nhiệm hơn với công việc không còn trẻ con đùn đẩy công việc cho người khác.” Các bạn đã thật sự trưởng thành qua chuyến thực tập này và sẵn sàng cho môi trường làm việc trong tương lai. 

Một hành trình khép lại đánh dấu cho một bước tiến mới, rời khỏi đảo ngọc Phú Quốc các bạn đã trở nên tự tin vào bản thân hơn, cảm nhận rõ ràng hơn về tính chất nghề nghiệp của mình trong tương lai. 

Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn luôn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác doanh nghiệp, tham quan doanh nghiệp, Buổi trò chuyện, chia sẻ trực tiếp từ những chuyên gia,… từ đó mở rộng thêm cơ hội việc làm cũng như mang đến những trải nghiệm thực tập hữu ích dành cho các bạn sinh viên, giúp các bạn định hướng rõ con đường mình sẽ đi trong tương lai và có thể trang bị những kỹ năng, phương pháp tốt nhất để hoàn thiện con đường đó.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *