Sinh viên ĐH FPT Cần Thơ đến thực tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ

8:17 13/04/2023

Trong học kỳ Summer 2023, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ lần đầu tiên có sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH FPT Cần Thơ đến thực tập trong vai trò là giảng viên tiếng Anh. 

Học kỳ Summer 2023 của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ lần đầu tiên có sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH FPT Cần Thơ đến thực tập tại trường dưới sự hướng dẫn của giảng viên tiếng Anh thuộc Bộ môn Cơ bản. 10 bạn sinh viên sẽ có 4 tháng thực tập và làm việc tại môi trường “nhà Ong”.

Quá trình cố vấn được hiểu là một quá trình đa phương diện mà người cố vấn (giảng viên) hướng dẫn, truyền nghề, giúp đỡ thực tập sinh (sinh viên thực tập) về nhiều mặt như quy trình làm việc, phương pháp dạy học và tài liệu dạy học, cách giải quyết các vấn đề phát sinh về dạy và học trong quá trình thực tập nhằm giúp phát triển chuyên môn và phát triển cá nhân cho thực tập sinh.  Việc hướng dẫn, truyền nghề của người cố vấn được diễn ra thông qua nhận xét cho thực tập sinh, tổ chức các hoạt động đa dạng trong và ngoài lớp học để thực tập sinh được trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm.

Quá trình cố vấn

Một trong những hoạt động mà sinh viên thực tập được tham gia trong quá trình thực tập tại trường là tham gia lớp học mà giảng viên cố vấn giảng dạy (classroom observation).

Tham gia lớp học của giảng viên giúp các bạn thực tập sinh làm quen với không khí lớp học và sinh viên cũng như học hỏi các bước tiến hành một buổi học sao cho đầy đủ và hiệu quả, cuối cùng là để tích lũy kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh khi đứng lớp.

Các bạn TTS tham gia lớp học

Sau một thời gian làm quen lớp học, các bạn thực tập sinh bắt đầu đứng lớp giảng dạy một kỹ năng nào đó như đọc hiểu, ngữ pháp, từ vựng…. trong vòng 15 – 30 phút. Với các bạn, việc này có thể gây áp lực nhưng qua đó, các bạn sẽ biết soạn một slide bài giảng như thế nào để hiệu quả, sinh động, cách truyền đạt kiến thức để người học dễ hiểu, điều chỉnh âm lượng tiếng nói, cách điều khiển cử chỉ hình thể (body language), hay cách giải thích thắc mắc của sinh viên trong lớp.

Các bạn TTS trực tiếp đứng lớp

Sau một thời gian thực tập tại FPT Polytechnic Cần Thơ, 10 bạn sinh viên ĐH FPT Cần Thơ đã hoàn thành chương trình của mình, được các giảng viên nhà Ong ghi nhận về sự chăm chỉ, tiến bộ. Chúc các bạn sẽ thật thành công hơn nữa trong sự nghiệp giảng dạy mai sau!

Giảng viên Huỳnh Hồng Huyền
Bộ môn tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *