Sinh viên FPoly Cần Thơ và chiến thuật bí mật để qua môn tiếng Anh chuyên ngành

23:14 09/08/2022

Làm thế nào để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ vượt qua môn tiếng Anh chuyên ngành? Có bí kíp cả đấy! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sau khi học xong học phần Tiếng Anh 1.1 và 1.2 sẽ bắt đầu theo học Tiếng anh chuyên ngành 1 (TACN 1). Với mục tiêu chú trọng đến việc thực hành các hoạt động giao tiếp, nhà trường mong muốn các bạn sinh viên sau khi hoàn thành học phần này sẽ tự tin giao tiếp tiếng anh trong nhiều tình huống khác nhau với các đối tượng khác nhau. Việc này chắc chắn sẽ rất có lợi cho công việc sau này của các bạn.

Assignment là một phần quan trọng trong tiến trình học tiếng

Nội dung giảng dạy học phần TACN 1 có liên quan trực tiếp đến việc làm sau này của các bạn sinh viên. Một số chủ đề nổi bật có thể kể đến như nhận và trả lời điện thoại tại khách sạn, nhận đặt phòng tại khách sạn, nhận đặt ăn bàn tại nhà hàng,… Các chủ điểm cũng chính là chủ đề mà sinh viên sẽ chọn để làm bài tập lớn cuối môn – assignment. Trong đó, yêu cầu của assignment là sinh viên thực hành theo đôi với một tình huống giả định và bảo vệ trước Hội đồng để qua môn. Việc bảo vệ assignment bằng Tiếng Anh trước Hội đồng sẽ làm các sinh viên không tránh khỏi những khó khăn và bỡ ngỡ do đây là học phần Tiếng Anh chuyên ngành đầu tiên của các bạn.

Vậy các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã làm gì để có một bài assignment hiệu quả và đạt yêu cầu?

Trên lớp, các bạn sinh viên đã thực hành các bài hội thoại mẫu có chủ đề giống với chủ đề của assignment để “nhặt” cấu trúc ngữ pháp “xịn xò” cũng như củng cố từ vựng có liên quan đến chủ đề.

Học kỹ cấu trúc ngữ pháp

Bên cạnh đó, hãy ngồi học chung với người bạn sẽ bảo vệ assignment với mình để cùng thực hành tập nói trên lớp. Việc này sẽ giúp các bạn hiểu nhau hơn và khắc phục được việc ngại nói Tiếng Anh.

Hãy ngồi học với bạn đồng hành của mình

Tips cuối cùng là các bạn sinh viên cần thực hiện ngay các chủ đề giả định mà giáo viên hướng dẫn ở trên lớp. Qua đó, mỗi bạn sẽ vận dụng các kiến thức đã được học để được sự hướng dẫn của giảng viên nếu xảy ra một vài vấn đề mà các bạn chưa hiểu rõ hoặc còn băn khoăn.

Hỏi ngay khi gặp khúc mắc trong vấn đề thực hiện

Rất nhiều bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ đã áp dụng phương pháp trên và thành công qua môn tiếng Anh chuyên ngành đấy! Chúc các bạn tiếp tục có thêm nhiều tips học hay ho hơn nữa để học tập hiệu quả nhé!

Giảng viên Huỳnh Hồng Huyền
Bộ môn Cơ bản – Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *