Sinh viên FPoly “master” tiếng Anh với phương pháp học kết hợp vẽ tranh

21:33 27/02/2023

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và là môn học không thể thiếu trong chương trình đào tạo của đa số trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam. Dù tiếp xúc với môn học này đã lâu, song nhiều bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic vẫn gặp khó khăn trong việc học. 

Nắm bắt được nỗi khổ “khó nói” của nhiều bạn sinh viên khi học tiếng Anh, phương pháp học tiếng Anh kết hợp vẽ tranh ra đời, được Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ ứng dụng ngay để giúp cho những giờ học tiếng Anh không còn quá khó khăn và nhàm chán. Tuy nhiên, vì tính mới mẻ của phương pháp nên có không ít những bạn đặt ra câu hỏi, lợi ích thật sự của phương pháp này là gì?

Quay ngược trở lại vào năm 2016, tại khoa tâm lý học của trường Waterloo, Canada đã thực hiện nghiên cứu về ứng dụng của việc vẽ tranh đối với khả năng ghi nhớ. Kết quả đã chỉ ra rằng chúng ta có thể dễ dàng nhớ lại các thông tin bằng hình vẽ dễ hơn gấp 2 lần so với những thông tin được ghi chú bằng chữ viết. Ngoài ra, việc vẽ tranh còn giúp cá nhân hóa trải nghiệm học tập của sinh viên giúp cho các bạn sinh viên gia tăng hứng thú học tập.

Dù đã được kiểm chứng về tính khả thi, song để hoạt động vẽ tranh thật sự đem lại hiệu quả trong lớp học Tiếng Anh thì cần được kết nối chặt chẽ với hoạt động giao tiếp chủ đích trong lớp học. Ví dụ, hoạt động vẽ tranh có thể được lồng ghép vào chủ đề “Ordering Food in a Restaurant”. Trong giờ học này, sinh viên sẽ được yêu cầu thiết kế một menu bắt mắt nhất có thể, sử dụng chính những từ vựng về món ăn đã được học. Sau đó, các bạn sinh viên sẽ sử dụng chiếc menu mình làm ra để thực hiện một đoạn hội thoại gọi món ăn trong nhà hàng. 

Nhờ trải nghiệm hóa thân vào nhân vật và tự tay thiết kế nên những chiếc menu mang đậm dấu ấn cá nhân đã biến giờ học Tiếng Anh trở nên hết sức nhẹ nhàng mà cũng không kém phần thú vị. Các bạn sinh viên ai nấy đều rất hào hứng tham gia, cố gắng vận dụng toàn bộ vốn liếng tiếng Anh mình tích lũy được để thể hiện đoạn hội thoại một cách trôi chảy nhất.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ trong giờ học tiếng Anh lấy cảm hứng từ chủ đề “Food” nhé!

Các bạn sinh viên và tác phẩm MENU của mình
Các bạn sinh viên hăng hái trổ tài hội họa

Các tác phẩm độc nhất vô nhị
Tinh thần teamwork được nâng cao
Các bạn sinh viên được thể hiện sự sáng tạo của mình

Với sự quan tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy cô bộ môn tiếng Anh trong cách giảng dạy và truyền đạt kiến thức tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã phần nào xóa đi “nỗi sợ” của nhiều bạn sinh viên khi đối mặt với những giờ học tiếng Anh. Chúc các bạn sinh viên sẽ sớm biến “nỗi sợ” thành môn học yêu thích và trở thành những “master” tiếng Anh thực thụ.

Bộ môn tiếng Anh
Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *