Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ phỏng vấn với doanh nghiệp: Vừa “update” kỹ năng, vừa có cơ hội việc làm

11:15 28/08/2023

Đến với môn Kỹ năng làm việc hay còn gọi là Phát triển cá nhân 2, các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ sẽ có cơ hội trải nghiệm phỏng vấn xin việc thử với doanh nghiệp thực sự.

Thay vì trước đây chỉ phỏng vấn với giảng viên, ở block 2 – học kỳ Summer 2023, các bạn sinh viên K17.3 của FPT Polytechnic Cần Thơ đã được tham gia vào ngày hội việc làm do phòng QHDN của trường tổ chức và được tham dự vào buổi thực hành phỏng vấn với doanh nghiệp thực tế. Không chỉ được đánh giá điểm, nếu phù hợp, các bạn còn có thể được doanh nghiệp lựa chọn để về làm thực tập sinh hoặc nhân viên chính thức. Đặc quyền này có lẽ đã khiến các bạn sinh viên thêm háo hức và tích cực chuẩn bị kỹ càng, chu đáo trước khi tham gia phỏng vấn.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ CanThoWork là một trong những doanh nghiệp khách mời để tham gia phỏng vấn cùng các bạn sinh viên. Các bạn được tạo điều kiện đến phỏng vấn ngay tại văn phòng của công ty. Đây có thể nói là cơ hội rất quý giá để các bạn trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất cảm giác đến một công ty mới lạ, gặp nhà tuyển dụng giàu chuyên môn và học cách làm sao vượt qua mọi bỡ ngỡ, lo lắng để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình.

Sinh viên trải nghiệm phỏng vấn cùng các nhà tuyển dụng doanh nghiệp

Tại CanThoWork, một nhóm sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ gồm 15 bạn được chọn ngẫu nhiên đã được trải qua một buổi phỏng vấn nghiêm túc với một loạt câu hỏi và tình huống được thiết kế và đưa ra để đánh giá khả năng của sinh viên. Nhiều bạn đã trả lời khá tự tin, rõ ràng và nhiều bạn cũng đã thể hiện được sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị cũng như một tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, chịu lắng nghe.

Buổi thực hành phỏng vấn xin việc được xem như một khâu quan trọng trong hành trình chuẩn bị cho sự nghiệp của sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng mềm của mình trước nhà tuyển dụng, và cũng là một cách để tìm hiểu nhiều hơn về môi trường làm việc và vị trí mà bản thân đang muốn hướng tới. Bên cạnh đó, các bạn có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp, tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, có cái nhìn sâu hơn về quá trình tuyển dụng và các yêu cầu của các công ty.

Buổi trải nghiệm phỏng vấn xin việc với doanh nghiệp mang lại rất nhiều bài học thực tế cho sinh viên

Bạn Ngô Trần Thanh Thúy Hà, sinh viên lớp Phát triển cá nhân 2 – PDP201.06 chia sẻ: “Mình rất cảm ơn trường đã tạo cơ hội được thực hành phỏng vấn với doanh nghiệp thực tế , giúp mình đỡ bỡ ngỡ trước phong cách làm việc thật sự của doanh nghiệp trước khi ra trường. Sau buổi phỏng vấn, mình rất vui vì doanh nghiệp đã dành ra thời gian phỏng vấn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm ngành nghề và những điều bổ ích khác trong cuộc sống.

Nhờ có buổi phỏng vấn, mình có thể biết được thị trường nhân lực như thế nào, những tiêu chí tuyển dụng,…Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, doanh nghiệp còn chia sẻ về những kỹ năng mềm để mình thêm tự tin thể hiện năng lực của bản thân một cách tốt nhất, làm sao để điều chỉnh CV cho hoàn hảo hơn,… Nhờ những chia sẻ đó, mình đã có thêm những cách nhìn mới, những hướng đi mới và biết cách phát triển bản thân ngày càng tốt hơn.”

Giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tuyển dụng sau buổi trải nghiệm

Theo triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, hoạt động trải nghiệm phỏng vấn cùng doanh nghiệp là một trong những minh chứng rõ ràng nhất về cơ hội “thực chiến” ngay tại trường mà ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên mong muốn tạo ra cho sinh viên. Không chỉ là những bài học kinh nghiệm chuyên ngành, buổi trải nghiệm chính là hành trang vững chắc để các bạn trẻ nhà Ong không còn bỡ ngỡ khi gia nhập thị trường tuyển dụng sau tốt nghiệp.

Giảng viên Nguyễn Hoàng Vân Anh
Bộ môn Cơ bản
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.