Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ thực hành nghiệp vụ Housekeeping chuẩn nhân viên khách sạn cao cấp

19:59 18/09/2023

Vừa qua, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã có cơ hội thực hành nghiệp vụ buồng phòng (Housekeeping) với các công việc chuẩn nhân viên khách sạn cao cấp.

Trong môn Nghiệp vụ lưu trú, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn FPT Polytechnic Cần Thơ đã có cơ hội thực hành ngay tại trường các công việc của một nhân viên buồng phòng. Hoạt động này nhằm giúp các bạn ôn tập sau giờ học kiến thức trên giảng đường cũng như làm quen với các công việc của một nhân viên tại khách sạn, từ đó đỡ bỡ ngỡ, xa lạ nếu làm việc thực tế.

Các bạn sinh viên trong buổi học

Trước giờ thực hành, các bạn sinh viên đã bày tỏ sự hào hứng vì được cọ xát với môi trường buồng phòng ngay tại trường. Khi được tham gia buổi học, nhiều bạn rất hứng thú và hăng hái học hỏi, lắng nghe, quan sát giảng viên làm mẫu để thực hiện kỹ năng một cách chính xác nhất.

Các bạn sinh viên thực hiện nghiệp vụ Housekeeping

Quan sát các bạn sinh viên thực hiện, cô Bùi Thị Bảo Trân – Trưởng môn Quản trị khách sạn, giảng viên hướng dẫn môn học đánh giá cao tinh thần học tập của các bạn. Cô nhận định: “Tôi rất vui khi chứng kiến các em đều tỏ ra hào hứng trong giờ học thực hành. Nhiều em đã thể hiện sự sáng tạo thông qua những ý tưởng, không chỉ giúp buồng phòng trở nên sạch sẽ mà còn được trang trí đẹp, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, nhiều em vẫn còn hơi lơ là trong buổi học. Mong rằng, trong những buổi thực hành lần sau, các em sẽ chú ý hơn”.

Tiếp xúc thực tế với nghiệp vụ buồng phòng, sinh viên sẽ không chỉ được rèn luyện kỹ năng cho mình mà còn hiểu được ý nghĩa thực sự của công việc Housekeeping. Việc giữ cho căn phòng luôn sạch đẹp chính là tôn chỉ mà người làm nghề dịch vụ luôn phải giữ vững. Đây cũng chính là một trong những mục đích của môn học Nghiệp vụ lưu trú tại FPT Polytechnic Cần Thơ.

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.