Trong môn học Thiết kế thực đơn và sản phẩm ẩm thực, các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã có cơ hội trổ tài thiết kế menu, đồng thời học cách giám sát, quản lý mô hình kinh doanh ẩm thực.
Thiết kế thực đơn và sản phẩm ẩm thực là một trong những môn thuộc chuyên ngành Quản trị nhà hàng tại FPT Polytechnic Cần Thơ có tầm quan trọng trong việc định hướng cũng như hiểu về sản phẩm ẩm thực hay hình thức kinh doanh ẩm thực.
Theo học môn học này, các bạn sinh viên đã có thể hiểu và trình bày được một thực đơn theo đúng yêu cầu của mô hình kinh doanh ẩm thực mà mình đã lựa chọn. Ngoài ra, các bạn còn nắm được cách giám sát chi phí nguyên liệu, nhân công hay tối ưu hóa các chi phí trong mô hình kinh doanh ẩm thực của mình thế nào.
Sau buổi học, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ còn cùng nhau hóa thân thành những reviewer, đi đến các nhà hàng, vừa để xả stress sau những giờ học căng thẳng, vừa để học những mẹo về quản trị kinh doanh nhà hàng.
Bạn Nguyễn Huỳnh Nhân – sinh viên lớp RM17301 chuyên ngành Quản trị nhà hàng cho biết: “Sau khi kết thúc môn học, mình đã được định hướng rõ ràng hơn về mô hình kinh doanh ẩm thực và có ý tưởng đề tài báo cáo tốt nghiệp. Ngoài ra, mình rất hứng thú trong buổi thực nghiệm sản phẩm ẩm thực mà nhóm mình đã chọn sau khi kết thúc môn học. Chúng mình không những được ăn uống vui vẻ cùng nhau mà còn cảm nhận thực tế những lý thuyết bằng thực tế của môn học”.
Kết thúc môn học Thiết kế thực đơn & sản phẩm ẩm thực, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã rút ra rất nhiều bài học, từ cách quản lý, giám sát mô hình kinh doanh nhà hàng cho tới cách thiết kế menu sao cho phù hợp với tệp khách hàng. Trong những môn học tới, mong rằng, các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn nhé! Chúc các bạn học tốt!
Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ