Sinh viên FPT Polytechnic sẵn sàng tham gia Cuộc thi “Thiết kế Robotics FPoly 2022 – Huyền thoại tốc độ”

15:36 13/06/2022

Cuộc thi “Thiết kế Robotics FPoly 2022” – với chủ đề “Huyền thoại tốc độ” đã đến giai đoạn chuẩn bị, tại 5 cơ sở FPT Polytechnic toàn quốc các sinh viên Tự động hóa đang hoàn thành sản phẩm và chỉnh sửa để có được một chiếc xe chiến thắng trên đường đua. 

Ngày 8 và 9/6 vừa qua, Bộ môn Tự động hóa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức buổi training và hướng dẫn chi tiết cho 7 đội thi, mỗi đội 3-5 bạn đều là sinh viên chuyên ngành K17 và có cả các bạn tân sinh viên K18.

Tại buổi training các bạn đã được giới thiệu các linh kiện đáp ứng yêu cầu cuộc thi (Robot điều khiển và robot tự hành), hướng dẫn chi tiết thông số kỹ thuật Cơ – điện của từng thành phần linh kiện, tiến hành lắp ráp thành sản phẩm, hướng dẫn cơ bản về ngôn ngữ lập trình C trong lập trình nhúng, hướng dẫn code và test thử xe kết nối Blue Touch điều khiển bằng smartphone, hướng dẫn code và test thử xe tự hành (dò line). 

Bạn Phạm Minh Huy – sinh viên Tự động hoá tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ lí do tham gia cuộc thi này: “Em mong muốn học hỏi về lập trình Arduino, lắp ráp thiết bị tự động và tập quen dần với những cuộc thi. Tham gia cuộc thi là cơ hội để em thể hiện khả năng học và làm của mình. Em còn được viết code và điều khiển xe bằng lập trình Arduino đây là một lập trình thú vị mà sinh viên Tự động hóa nào cũng muốn chinh phục”

Trong suốt quá trình thực hiện các giảng viên bộ môn luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc và giúp đỡ các bạn về những vấn đề khó. Thầy Trần Văn Thện trưởng bộ môn Tự động hóa người tận tâm chỉ dạy các em về từng chấu điện đến cách viết code mong rằng qua cuộc thi này các em sẽ học được nhiều hơn về cách thiết kế Robot và lập trình Arduino. 

Với vòng sơ kết sẽ diễn ra vào ngày 20/6 hứa hẹn đem đến những chiếc xe tốc độ đáng trông chờ, một đường đua hấp dẫn và sự chạy đua nghẹt thở đến từ các đội. Chiến thắng trong cuộc đua mang tính đội nhóm nhưng đối với mỗi cá nhân các bạn sinh viên đã là một thành công trong quá trình rèn luyện kĩ năng học tập, củng cố kiến thức thực hành và tăng sự hiểu biết của mình lên một cấp độ mới. 

Nhằm tạo ra sân chơi dành cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Tự động hoá và CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc, cuộc thi “Thiết kế Robotics” sẽ là nơi để các bạn sinh viên thoả sức sáng tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành và vận dụng những kiến thức đã học vào việc phát triển sản phẩm mới. Tham gia cuộc thi này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên yêu khoa học, công nghệ được giao lưu, thử sức, tìm ra được những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho trường tham gia những cuộc thi lớn khác. Đồng thời các đội thi cũng có cơ hội nhận giải thưởng danh giá với tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn.

Cập nhật thông tin về cuộc thi:

Fanpage: HUYỀN THOẠI TỐC ĐỘ – Cuộc thi thiết kế Robotics FPoly 2022

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *