Sinh viên K18.4 FPT Polytechnic Cần Thơ háo hức thực hành với công cụ bảo hộ an toàn lao động

19:28 11/07/2023

Trong môn học Kỹ thuật an toàn lao động, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí trường Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được thực hành với công cụ bảo hộ để hiểu rõ cách sử dụng của các đồ dùng trong lao động cũng như tầm quan trọng của sự cẩn thận khi thực hiện các công việc tiềm ẩn rủi ro cao.

Môn  Kỹ thuật an toàn lao động là module cơ sở trong chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật cơ khí.Được học trước các module thực hành: Nguội – Hàn cơ bản, Thực hành Tiện – Phay CNC, thực tập cơ khí,… Khi tham gia học tập, các bạn sinh viên sẽ được học những kỹ năng như:

  • Kỹ năng về an toàn trong lao động: an toàn cháy nổ, an toàn điện, an toàn trong sản xuất cơ khí,…
  • Vận dụng các kiến thức 5S trong lao động sản xuất

Sau khi kết thúc môn học, các bạn sinh viên sẽ có thể hiểu ý nghĩa của công tác bảo hộ lao động và an toàn lao động, hiểu được môi trường sản xuất và những ảnh hưởng đến sức khỏe con người; biết phân tích được các nguyên nhân gây ra tai nạn trong quá trình sử dụng máy móc thiết bị; hiểu được các nguyên nhân gây tai nạn, để vận dụng từ đó hạn chế được các tai nạn lao động; áp dụng tiêu chuẩn 5S và rèn luyện tính cẩn thận, tổ chức, sắp xếp và quản lý công việc hiệu quả.

Vừa qua, các bạn sinh viên K18.4 đã được tìm hiểu, sau đó thực hành với các công cụ bảo hộ an toàn lao động. Thông qua sự giảng dạy của thầy cô, các bạn sinh viên đã biết cách sử dụng của từng dụng cụ trong từng trường hợp, cách sử dụng sao cho chính xác,…

Các công cụ bảo hộ an toàn lao động

Tiếp theo là thao tác mang trang bị bảo hộ cá nhân được thực hiện bởi từng sinh viên
Đầu tiên là mang dây đai an toàn, bảo hộ khi leo trèo trên cao.
Mang kính bảo vệ mắt và bao tay
Hoàn thành trang bị

Hoạt động thực hành trang bị bảo hộ lao động thật sự là một trải nghiệm vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên cơ khí. Nó góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình trước các mối nguy trong hoạt động thực hành ở xưởng và cả cho công việc ở doanh nghiệp trong tương lai.

Chúc các bạn sinh viên học tốt, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế thật suôn sẻ, thành công!

Bộ môn Cơ khí
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *