Sinh viên Thiết kế đồ hoạ thử sức chụp sản phẩm thực tế tại Phòng Poly Studio

20:48 05/12/2023

Nhân dự án Tết Đong Đầy 2024 do bộ môn Thiết kế đồ hoạ (FPT Polytechnic Cần Thơ) phát động đang trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, các bạn sinh viên bộ môn đã có một buổi thực hành chụp hình các bộ lịch dưới sự hướng dẫn của giảng viên ở phòng Poly Studio.

Trong thời đại càng chú trọng vào hình ảnh và thiết kế, kỹ năng nhiếp ảnh là một trong những yếu tố quan trọng của sinh viên Thiết kế đồ họa. Ngoài những lý thuyết được giảng trên lớp, thực hành sẽ giúp sinh viên hiểu rõ làm thế nào để cho ra một tấm ảnh đẹp mang nhiều cảm xúc, truyền tải thông điệp sản phẩm, khắc hoạ chân thật từng khoảnh khắc. 

Với mục tiêu quan trọng đó, bộ môn Thiết kế đồ họa  đã trang bị một phòng chụp ảnh chuyên nghiệp ngay tại trường đáp ứng đam mê và cho sinh viên có nơi thực hành đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Sinh viên được thực hành kỹ năng nhiếp ảnh qua những dự án, sản phẩm của bộ môn. Buổi hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh bắt đầu bằng việc chụp ảnh sản phẩm lịch để bàn của dự án Tết Đong Đầy 2024.  Nhiệm vụ các các bạn là nêu bật được ý nghĩa mỗi bộ lịch, truyền tải cảm xúc qua những tấm ảnh.

Sinh viên được hướng dẫn về quá trình chuẩn bị và thực hiện một buổi chụp hình chuyên nghiệp. Giảng viên chia sẻ về cách chọn góc chụp, ánh sáng và phông nền phù hợp để tạo ra bức ảnh ấn tượng. Các bạn  cũng được chia sẻ về cách sắp xếp, trang trí các vật phẩm trong khung hình để mọi thứ được hài hòa và thu hút. 

Được dẫn dắt bởi giảng viên, buổi hướng dẫn tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi và rèn luyện kỹ năng chụp hình chuyên nghiệp. Trong suốt quá trình thực hiện, sinh viên được khuyến khích chủ động tạo ra bức ảnh theo ý tưởng và phong cách riêng của mình. Sự sáng tạo, cá nhân hóa được coi là yếu tố quan trọng trong thiết kế, đặc biệt là nhiếp ảnh. Từ đó các bạn có thể tạo ra thật nhiều tấm ảnh đầy cảm xúc, gây ấn tượng với người xem. 


Buổi chụp tại Poly Studio đã mang lại những trải nghiệm thú vị và giá trị cho sinh viên. Các bạn đã có cơ hội học hỏi từ giảng viên và các bạn xung quanh, rèn kỹ năng chụp hình, biết thế nào để cho ra những tấm ảnh đẹp mắt. Điều này không chỉ giúp sinh viên phát triển tài năng của mình mà còn góp phần tạo ra những bộ lịch tuyệt đẹp để chào đón năm mới. Hy vọng từ những buổi thực hành như thế này, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn đam mê, tinh thần vừa học vừa làm và phát triển hơn trên con đường học tập của mình. 

Cùng ngắm một số tấm ảnh sinh viên đã chụp nhé 

 

 

 

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương 

Bộ môn Thiết kế đồ hoạ 

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.