Talkshow “Giám đốc Khách sạn – Liệu bạn có dám làm”: Định hướng cơ hội việc làm cho sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

19:14 09/12/2023

Ngày 28/11/2023, Bộ môn Du lịch Nhà hàng Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức talkshow “Giám đốc Khách sạn – Liệu bạn có dám làm”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của các sinh viên bộ môn với khách mời là chị Lê Hồng Cẩm – Founder & Giám đốc CanTho Eco Resort.

Buổi talkshow này đã mang đến cho sinh viên một cơ hội quý báu để nghe những chia sẻ sâu sắc về kinh nghiệm của một người làm quản lý khách sạn. Thông qua những chia sẻ này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ hội và thách thức mà chuyên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng mang lại, có thêm định hướng cho tương lai sự nghiệp của mình.

Buổi chia sẻ đã diễn ra trong không khí rất hào hứng, với sự tương tác tích cực của sinh viên, thông qua việc đặt câu hỏi xoay quanh kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho một nhà quản lý trong ngành Quản trị khách sạn – Nhà hàng. Khách mời Lê Hồng Cẩm – Founder & Giám đốc CanTho Eco Resort không chỉ mang để những kinh nghiệm về quản lý mà còn là bài học về phát triển cá nhân để nắm bắt thành công.

Muốn trở thành một nhà quản lí tại một khu lưu trú, nghỉ dưỡng sinh viên không những cần giỏi nghiệp vụ quản lí mà còn phải am hiểu chuyên môn, thành thạo nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân” – đi từ những vị trí khác nhau, am hiểu cách vận hành của khách sạn, nhà hàng là chìa khoá dẫn đến thành công.

Mỗi buổi talkshow đều đem đến cho sinh viên những bài học hay về quá trình xây dựng và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của khách mời. Võ Văn Đạt, sinh viên lớp HM19304, hào hứng nói: “Em rất phấn khởi khi được nghe chia sẻ thực tế từ một người đứng đầu một resort nổi tiếng tại TP Cần Thơ. Đặc biệt, em còn vui hơn khi đã có cơ hội đặt câu hỏi và nhận được những món quà đến từ Resort Eco Cần Thơ.”

Sự kết hợp giữa chia sẻ kiến thức thực tế từ người có kinh nghiệm và sự tò mò, nhiệt huyết của sinh viên đã tạo nên một buổi talkshow không chỉ giáo dục mà còn truyền cảm hứng dám ước mơ, dám thực hiện và tình yêu nghề.

Giảng viên Bùi Thị Bảo Trân 

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.