Talkshow “Xây dựng thương hiệu trên Tik Tok”: Bài học giá trị nội dung từ cặp đôi founder SokFarm

15:05 12/04/2022

Ngày 7/4 vừa qua, bộ môn Quản Trị Doanh Nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cùng cặp đôi founder thương hiệu Mật Hoa dừa SokFarm đã tổ chức talkshow mang tên “Xây dựng thương hiệu trên Tik Tok”.

Nhằm giúp sinh viên tối ưu hóa kiến thức học được, phát triển kế hoạch marketing online bộ môn Quản trị doanh nghiệp đã mời cặp đôi 8x Phạm Đình Ngãi & Thạch Thị Chal Chi – Founder thương hiệu Mật Hoa Dừa SokFarm đến buổi talkshow “Xây dựng thương hiệu trên Tik Tok” để truyền đạt kinh nghiệm, trao đổi kiến thức.

Sinh viên chụp ảnh cùng diễn giả tại chương trình

Ý nghĩa thân thương đằng sau tên thương hiệu

Giải thích về ý nghĩa tên thương hiệu anh Phạm Đình Ngãi – Co Founder SokFarm cho biết: “Sok là một từ tiếng Khmer, danh từ có nghĩa là thôn xóm, tính từ mang nghĩa là hạnh phúc. Farm là từ tiếng Anh có nghĩa là nông nghiệp, nông trại. Tôi muốn thương hiệu của mình mang tính gần gũi, chân thật và đậm chất dân tộc”. Thương hiệu mật hoa dừa từ đó gây được ấn tượng về tên gọi và màu sắc chủ đề là xanh lá cây tượng trưng cho cây dừa.

Cặp đôi founder SokFarm luôn nỗ lực tạo nội dung dựa trên giá trị cốt lõi của thương hiệu

Để nhấn mạnh tính tự nhiên, chân thật, không gây hại của sản phẩm, anh và vợ cũng là người sáng lập thương hiệu chị Thạch Thị Chal Thi lấy slogan “Gift of Nature”.

“Thương hiệu là cái hiệu người ta thương” – đây là câu nói tâm đắc của vợ chồng anh Ngãi khi nói về slogan gần gũi của SokFarm. 

Bước đầu xây dựng thương hiệu trên Tik Tok 

Hơn 3 năm xây dựng thương hiệu trên thị trường và qua các kênh truyền thông, năm 2021 anh Ngãi chính thức tăng sự lan tỏa của sản phẩm trên nền tảng Tik Tok.

Từ những ngày đầu, anh và vợ đã xác định giá trị cốt lõi của thương hiệu mình: marketing nhanh gọn, kinh tế chia sẻ để mang đến một sản phẩm thuần chay tự nhiên nhất cho khách hàng. Dù có nhiều lúc hoang mang với những trào lưu nhanh chóng “trendy” trên TikTok, nhưng anh Ngãi vẫn chú tâm tạo ra giá trị cho nội dung của mình. 

Bài học thương hiệu trên TikTok 

Với tiêu chí “ Chân thật – Sáng tạo – Giải trí – Kiến thức” anh Ngãi đã thành công với những video “triệu view” và thu về rất nhiều đơn hàng. Các video đều mang nội dung chân thực về sản phẩm, sáng tạo trong các khía cạnh khai thác, những câu chuyện xoay quanh sản phẩm với tính giải trí và phổ cập kiến thức hữu ích. 

Việc biết được thế mạnh bản thân, tính cách thương hiệu, đặc trưng sản phẩm là điều quan trọng khi muốn xây dựng thương hiệu trên Tik Tok. Đồng thời, sự sáng tạo sẽ giúp video có tương tác cao, truyền đạt thông tin sản phẩm nhanh chóng tới người dùng.

Qua cách xây dựng thương hiệu của cặp đôi Founder SokFarm, có thể thấy, không bỏ cuộc chính là tính cách mà một nhà sáng tạo nội dung trên TikTok cần có. Việc chú tâm tạo nội dung mang giá trị tới cho người xem, kiên trì sẽ giúp các thương hiệu giữ được lòng tin vững vàng từ khách hàng.

Khép lại sự kiện, thương hiệu Mật hoa dừa đã để lại ấn tượng trong các bạn sinh viên một sản phẩm thuần chay hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng.

Hy vọng rằng, sau buổi chia sẻ này, các bạn sinh viên sẽ học được những kiến thức mới, học được tinh thần khởi nghiệp và những bài học quý giá để có thể là hành trang cho tương lai.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *