Tân sinh viên FPoly Cần Thơ tự tin bước vào môi trường học tập mới qua môn Kỹ năng học tập

10:49 25/05/2022

Kỹ năng học tập là môn học khởi động giúp tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới và cách thức học tập trong 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Phần lớn các bạn tân sinh viên nói chúng và các bạn tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nói riêng khi mới bước vào môi trường giảng đường đều khá “sốc” tâm lý khi phải làm quen với môi trường mới với cách dạy và học khác xa bậc THPT.

Với mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau, FPT Polytechnic nỗ lực để dù là sinh viên ngành nào bạn cũng sẽ được học những kiến thức thực tế nhất, các kĩ năng quan trọng nhất và thái độ nghề nghiệp đúng đắn nhất để sinh viên có thể làm tốt sau khi ra trường.

Hiểu được điều đó, môn học Kỹ năng học tập đã giúp các bạn tân sinh viên khám phá năng lực bản thân, định hướng và có cho mình phương pháp học tập hiệu quả. Thông qua môn học này, các bạn tân sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và thái độ học tập tốt khi đang ngồi trên ghế nhà trường để sau khi tốt nghiệp sẽ có những kỹ năng của một người làm việc chuyên nghiệp, có sự tự tin, chủ động trong môi trường văn phòng. Là nền tảng để 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic, sinh viên không chỉ học được kiến thức chuyên ngành mà còn học được làm chủ cuộc sống, công việc, gia đình và các mối quan hệ.

Kỹ năng học tập dạy cho các bạn về cách quản lý tiền bản, quản lý thời gian, quản lý bản thân và cân bằng cuộc sống qua việc thiết lập bánh xe cuộc đời mình. Bánh xe cuộc được tạo thành từ 6-8 khía cạnh quan trọng nhất của mỗi người, bao gồm: sự nghiệp, sức khỏe, gia đình, tài chính, cảm xúc, các mối quan hệ, phát triển bản thân, giải trí. Đây được xem là công cụ giúp mỗi cá nhân tự đưa ra các đánh giá cũng như khám phá bản thân. Nắm trong tay kỹ năng học tập chắc chắn bạn sẽ tự tin và thành công trong mọi lĩnh vục.

Kỹ năng học tập không chỉ dành cho những người đang đi học. Kỹ năng học tập sẽ giúp bạn tiếp thu và học hỏi các kỹ năng mới trong quá trình làm việc nhanh hơn. Ví dụ, kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian, ưu tiên, học cách phân tích, giải quyết vấn đề và kỷ luật tự giác được yêu cầu để duy trì động lực.

Sinh viên được trao dồi kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm

Để không quá tải và áp lực, giáo viên chọn phương pháp truyền tải đơn giản và từng bước dần dần khiến các em từ sợ sệt, rụt rè, né tránh thuyết trình đến hăng hái, nhiệt trình và khát khao được thể hiện năng lực thuyết trình của mình trước lớp.

Bên cạnh đó, mỗi bạn sinh viên khi kết thúc môn học này đề phải viết về Kế hoạch 2 năm 4 tháng, Kế hoạch 5 năm của bản thân để xác định rõ phương hướng học tập, mục đích ngành nghề mình đã chọn.

Có nhiều bạn sinh viên đã thay đổi qua môn học này từ kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và lối sống. Đặc biệt là chàng trai Nguyễn Phú Thịnh chuyên ngành Ứng dụng phần mềm dù từng sống trong môi trường quân đội, nhưng sau khi học tập tại FPT Polytechnic Thịnh mới có cơ hội khám phá bản thân nhiều hơn cũng như vạch ra chặn đường tương lai chắc chắn, nhiều mục tiêu, kỳ vọng hơn.

Thịnh chia sẻ: “Em cảm thấy môn kỹ năng học tập giúp ích cho em về cải thiện khả năng giao tiếp, làm em có thể tự tin hơn để thuyết trình, hòa nhập trước đám đông hay các môi trường công việc sau này dễ dàng hơn”. 

Một buổi báo cáo kết thúc môn Kỹ năng học tập.

Môn Kỹ năng học tập khép lại trong một học kỳ nhưng đã đánh dấu một viên gạch vững chắc trong chặn đường thành nhân, thành công của sinh viên FPT Polytechnic. Nó không chỉ trang bị về các kỹ năng cần có trong cuộc sống mà còn là chiếc phao cho các bạn thanh niên còn nhiều bỡ ngỡ .

Hy vọng với những kỹ năng học tập được tại đây, bạn sinh viên không chỉ hoàn thành mục tiêu học các môn trong 2 năm 4 tháng, mà nó còn là những bản lĩnh theo chân các em trong quá trình làm việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *