Thực hành nghiệp vụ Bar nâng cao: Sinh viên thoả sức sáng tạo cocktail mới lạ

20:46 05/12/2023

Thực hành nghiệp vụ Bar nâng cao là một trong những môn học của Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cần Thơ, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng pha chế. Ngoài công thức và cách trang trí giảng viên đã dạy, sinh viên được khuyến khích sáng tạo những loại cocktail mới. 

Sinh viên được tự do sáng tạo các loại cocktail với tiêu chí hấp dẫn đẹp mắt, có giá trị dinh dưỡng và mang ý nghĩa. Các bạn được thực hành theo nhóm, mỗi nhóm sẽ lên ý tưởng thức uống của mình dựa theo kỹ năng, kiến thức pha chế được học trước đó.

Được hướng dẫn bởi giảng viên Nguyễn Văn Nâu – có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn giúp sinh viên mở rộng sự hiểu biết về các loại đồ uống.  Hiểu được nguồn gốc, tính chất của từng loại đồ uống khác nhau, sinh viên có thể kết hợp chúng một cách khoa học để tạo ra những loại cocktail ấn tượng.

Các loại thức uống sinh viên sáng tạo là cocktail, đồ uống không cồn được biến tấu từ các công thức pha chế được học. Bên cạnh đó, sự sáng tạo còn thể hiện qua cách trang trí đồ uống hoàn toàn khác biệt nhưng cũng không kém phần sang trọng, chuyên nghiệp.

Các thành phần nguyên liệu và sử dụng các kỹ thuật pha chế phù hợp cũng được các nhóm chú trọng thể hiện. Song song đó, về tác phong khi thực hành phải đảm bảo đúng với những yêu cầu của một nhân viên pha chế chuẩn nhà hàng – khách sạn. 

Ngoài trang phục gọn gàng thì trong từng thao tác thực hành phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù đây chỉ là một tiết thực hành trong trường, nhưng việc luyện tập mọi lúc mọi nơi sẽ giúp sinh viên hình thành thói quen tích cực trong công việc sau này. 

 Giảng viên Nguyễn Văn Nâu nhận xét:  “Từng buổi học nhìn chung thấy được sinh viên khá thích môn học này, điều thích nhất là sự vui vẻ của các bạn về các loại đồ uống tự sáng chế nhận được phản ứng tích cực thầy giảng viên và các bạn trong lớp“. Sự khuyến khích và động viên cho những thành quả sáng tạo giúp sinh viên có niềm tin, chủ động hơn trong quá trình học tập. Cùng nhìn qua một vài sản phẩm ấn tượng của các bạn sinh viên.

 

 

 

 

 

Luôn tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội “Thực học – Thực nghiệp”, bộ môn tập trung xây dựng kiến thức nền tảng chắc chắn và có những buổi thực hành chất lượng, chuyên nghiệp. Mong rằng đây sẽ là động lực giúp các bạn có nhiều sự sáng tạo hơn trong lĩnh vực pha chế trong tương lai.

Giảng viên Nguyễn Văn Nâu

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.