Top 3 loại cocktail cơ bản sinh viên Quản trị nhà hàng FPoly Cần Thơ phải biết sau khi học xong môn “Nghiệp vụ pha chế”

15:18 30/03/2023

Đặc sản của sinh viên Quản trị Nhà hàng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ là được học môn “Nghiệp vụ Pha chế” tại quầy Poly Bar. Tại đây, các bạn sinh viên được học pha chế rất nhiều đồ uống từ bình dân đến sang trọng nhưng điển hình nhất vẫn là top 3 loại cocktail dưới đây. 

  1. Cocktail TequilaSunrise

Tequila Sunrise – món cocktail từ rượu Tequila được ví như mặt trời mọc, được làm từ rượu tequila, nước cam và xi-rô grenadine. Loại cocktail này bắt nguồn từ Sausalito, California, vào đầu những năm 1970 sau một lần lặp lại trước đó được tạo ra vào những năm 1930 ở Phoenix, Arizona.

Yêu cầu của loại đồ uống này sau khi thành phẩm phải có sự chuyển màu thể hiện được tên gọi của nó chính là màu sắc của bình minh ửng đỏ, vàng cam. Để pha chế thức uống này thành công sinh viên cần sự chi tiết và tỉ mỉ trong quá trình pha chế, đo liều lượng chuẩn xác.

  1. Cocktail Long Island Iced Tea 

Được biết đến như 1 trong 10 món cocktail nổi tiếng nhất thế giới, cocktail này được pha chế vào giữa những năm 1970 tại quán Oak Inn, ở Long Island, New York bởi Robert Butts.

Long Island Iced Tea được pha chế từ 5 loại rượu chính là Tequila, Vodka, Rum, Gin, Triple kết hợp với Cola và một lát chanh vàng. Khi thưởng thức loại cocktail này, bạn phải ngậm vài giây rồi mới từ từ nuốt xuống để cảm nhận chân thật các vị cay, đắng, chua, ngọt của nó.

Một lưu ý khi pha chế cocktail Long Island Iced Tea đó chính là sử dụng trọn vẹn lon Coca mới mở nắp để giữ độ tươi và gas của coca.

  1. Cocktail Japanese Slipper

Một loại cocktail mang tên của đất nước mặt trời mọc phản ảnh phần nào văn hóa ẩm thực, ăn uống của Nhật Bản vừa tinh tế, nhẹ nhàng lại cuốn hút. Cocktail được ra đời và đặt tên bởi Jean-Paul Bourguinon, một vị bartender đầy tài năng làm việc tại nhà hàng Mietta tại Melbourne năm 1984.

Tên gọi Japanese Slipper xuất phát từ việc sử dụng melon liquor- Midori- và trong tiếng Nhật từ này cũng có nghĩa là màu xanh lá cây. Người thưởng thức bị mê hoặc bới sự tươi mới và thanh mới và ấm áp mà thức uống này mang lại, có người nói đây là loại thức uống chứa đựng mùa Xuân của Nhật Bản.

Để pha chế thành công Cocktail Japanese Slipper, sinh viên cần lưu ý lát chanh mỏng phải nổi trên mặt ly mới cho thấy được tinh thần nhẹ nhàng của món đồ uống này.

Sinh viên Vũ Trường Khang sau khi học xong môn học Nghiệp vụ pha chế chia sẻ: “Em đã học được nhiều thức uống và công thức chuẩn cho cocktail nhà hàng và đây cũng là những loại đồ uống mà khách hàng hay order khi em đi thực tập. Đã có sự chuẩn bị trước nên khi khách lựa chọn các cocktail, em đều tự tin nhận món và nhận được sự yêu thích của khách hàng”.

Với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên Quản trị Nhà hàng ngoài việc được học nguồn gốc, công thức các loại đồ uống còn có cơ hội thực hành nhiều lần để trở nên chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn sẽ tiếp tục có những trải nghiệp tuyệt vời tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *