Vui Xuân không deadline: Sinh viên Tự động hóa FPT Polytechnic quyết tâm hoàn thành dự án trước Tết

17:43 28/01/2024

Những ngày cuối năm là giai đoạn nước rút của sinh viên tại FPT Polytechnic với deadline và những dự án môn học cần hoàn thiện ngay sau Tết. Với tinh thần của những chàng trai Tự động hoá “nhanh – chính xác – tinh gọn” các bạn sinh viên đã quyết tâm hoàn thành dự án để có một cái Tết không deadline. 

Với triết lí đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” tại FPT Polytechnic, sinh viên được thực hiện khối lượng lớn bài tập dự án thực tế trong quá trình học tập. Mỗi dự án, bài tập được phân bổ đều các kì học nhưng Tết năm nay gần với giai đoạn gần cuối của một kì, đặt ra thách thức lớn cho việc hoàn thành dự án môn học trước kỳ nghỉ.

Từ mong muốn có một kỳ nghỉ Tết thư thái và thoải mái, sinh viên Tự động hoá đã quyết định hành động ngay từ thời điểm sớm nhất. Các bạn sinh viên hướng tới mục tiêu hoàn thành assignment một cách nhanh chóng và chất lượng, đặt ra tinh thần tự giác và trách nhiệm cao. 

Mỗi sinh viên không chỉ là những người thực hiện mà còn là những người sáng tạo, bắt đầu bằng việc lắp đặt các thiết bị cần thiết cho dự án. Một nhóm nhỏ đã chủ động bắt đầu từ những phần cơ bản nhất, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển tiếp theo của dự án. Một nhóm khác tận dụng thời gian để thảo luận trên bảng vẽ, xây dựng thiết kế và bắt đầu lập trình các phần cơ bản, tạo ra sự đa dạng và sáng tạo trong quá trình làm việc. 

Với sự hỗ trợ và tận tâm hướng dẫn từ giảng viên, sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ không chỉ tự tin mà còn tràn đầy năng lượng và động lực để đối mặt với thách thức hoàn thành dự án môn học trước kỳ nghỉ Tết. Rất nhiều lo lắng về mặt hiệu quả chất lượng khi tiến độ thực hiện được đẩy nhanh hơn, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, tập trung tất cả nguồn lực vào những dự án của mình các bạn sinh viên đảm bảo kết quả cuối cùng như kế hoạch đề ra. 

Điều này không chỉ mang lại thành tựu cho bản thân mỗi sinh viên mà còn là bước nền quan trọng trong việc phát triển kỹ năng thực hành và khả năng làm việc nhóm. Đây cũng là thách thức tối ưu công việc, hoàn thành sản phẩm đúng hạn dựa trên tinh thần trách nhiệm, kỹ năng quản lý bản thân. Mục tiêu cuối cùng là tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn thoải mái sau những nỗ lực của mình. 

Đến giai đoạn hiện tại, các bạn sinh viên đã hoàn thiện hơn 3/2 dự án của mình, tự tin hoàn thành sản phẩm trước kì nghỉ Tết. Đây chính là quyết tâm của những chàng trai Tự động hoá với mong muốn một cái Tết không lo nghĩ và sau Tết có thời gian tái tạo năng lượng mới.

Giảng viên Phan Nguyên Khải
Bộ môn Điện – Cơ khí
FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.