Xưởng thực hành phần mềm FPT Polytechnic Cần Thơ: Nơi người trẻ tự do sáng tạo “bứt phá” giới hạn

15:07 30/11/2023

Xưởng thực hành phần mềm tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ nơi dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế thông qua các hoạt động thực hành dự án. Đây là nơi sinh viên có thể trải nghiệm và rèn kỹ năng thực tế liên quan đến ngành học và tạo ra các sản phẩm có chất lượng.

Website Nghỉ Dưỡng Việt – Hệ thống booking Bee Rest” – sản phẩm của sinh viên Lập trình Web, FPT Polytechnic Cần Thơ

Mục tiêu của xưởng thực hành chính là cung cấp cho sinh viên môi trường thực tế để các bạn có thể áp dụng kiến thức đã học và phát triển các kỹ năng cần thiết trong sự hướng dẫn của giáo viên. Một số ưu điểm của xưởng thực hành phần mềm FPT Polytechnic Cần Thơ:

  • Áp dụng lý thuyết vào thực tế

Sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức được học trong lớp học vào các hoạt động thực tế. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của ngành CNTT và phát triển kỹ năng thực tế.

  • Rèn kỹ năng

Xưởng thực hành phần mềm cho phép sinh viên rèn luyện và phát triển các kỹ năng thực tiễn cần thiết trong ngành học của mình. Ví dụ, sinh viên có thể cải thiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng công cụ và thiết bị, kỹ năng quản lý dự án và nhiều kỹ năng khác.

  • Tạo ra sản phẩm thực tế

Sinh viên có thể tạo ra các sản phẩm, dự án thực tế trong xưởng thực hành. Điều này giúp họ rèn kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề và phát triển khả năng ứng dụng những gì họ đã học.

  • Giao tiếp hợp tác và làm việc nhóm

Trong xưởng thực hành phần mềm, sinh viên có thể làm việc và giao tiếp với nhau, chia sẻ ý tưởng và hợp tác trong quá trình thực hiện các hoạt động. Điều này khuyến khích sinh viên học cách làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp.

Cụ thể, sau đây là dự án đã được thực hiện ở Học kỳ Fall 2023 Block 2 bởi các bạn sinh viên ngành Lập trình web là Nguyễn Thanh Vũ – PC07201 và Lương Minh Hoàng – PC07124.

Website cho phép đặt phòng và đi kèm các dịch vụ của Resort, có thể quản lý trang web, lịch trình, giá cả và thông tin khách hàng. Nó cũng cung cấp các tính năng cho phép khách hàng đặt trực tuyến và thanh toán thông qua các phương thức khác nhau.

Một số giao diện của website “Nghỉ Dưỡng Việt – Hệ thống booking Bee Rest”:

Giao diện trang chủ
Giao diện trang giới thiệu
Giao diện trang liên hệ
Giao diện đặt phòng
Giao diện tin tức

Chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành dự án một cách xuất sắc. Hy vọng rằng thành công này sẽ là nguồn động lực để bạn tiếp tục phấn đấu và đạt được những kết quả học tập cao hơn trong tương lai và chúc bạn thành công trong những thử thách tiếp theo!

Giảng viên Huỳnh Thanh Hoàng

Bộ môn Công nghệ Thông tin

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.