Yêu thích Esports, sinh viên FPoly Cần Thơ được đánh giá cao nhờ sáng tạo logo cực “chất”

18:53 25/07/2022

Nhờ sự năng động và linh hoạt, chàng sinh viên năm 3 ngành Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ – Võ Tiến Thịnh đã xuất sắc hoàn thành sản phẩm Logo – bài tập thuộc môn học Thiết kế hình ảnh với Photoshop.

Với niềm đam mê thể thao điện tử (Esports), Võ Tiến Thịnh – chàng sinh viên năm 3 ngành Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã lấy tình yêu đó thành chất liệu cho bài tập sáng tạo logo, nằm trong môn học Thiết kế hình ảnh với Photoshop.

Biết sản phẩm của bản thân được đánh giá cao từ các giảng viên, Tiến Thịnh không nghĩ mình có thể đạt điểm cao đến vậy vì thời gian chỉnh sửa bài rất gần với deadline. Với nỗ lực chạy deadline “xuyên màn đêm” này, cậu bạn thực sự tự hào.

Ứng xử nhanh nhạy hay “ăn may”?

Yêu thích thể thao điện tử, Tiến Thịnh chia sẻ không mất thời gian để cậu bạn tìm ra ý tưởng thiết kế logo cho mình. Cậu bạn cho biết: “Mình là một người đam mê thể thao điện tử, nên khi có đề bài thiết kế logo này, mình đã nhanh chóng lựa chọn được ý tưởng. Sản phẩm thiết kế của mình dựa trên các hình ảnh logo của các đội tuyển thể thao điện tử, với chữ T và H là hai chữ cái đầu trong tên của mình tạo thành hình thanh kiếm trên một chiếc khiên cùng dòng chữ “Esport”.

Thanh khiên logo dựa trên hai chữ đầu T và H của Thịnh

Đồng thời, cậu bạn cũng dựa trên ý tưởng về game để sáng tạo poster với hình ảnh sống động và cách thể hiện đẹp mắt.

Poster của Tiến Thịnh

Tuy nhiên, khó khăn đã ập đến với Thịnh khi nhận ra logo mà bản thân thiết kế phải được kết hợp với một sản phẩm đã được thiết kế trước đó. “Điều này đã khiến mình hơi lúng túng. Nhưng mà có thể là do sự bình tĩnh của vị trí nhóm trưởng mình hay làm nên mình đã giải quyết một cách nhanh nhất khi đang cận kề với thời gian phải nộp bài. Cái khó ló cái khôn mà! Lúc này mình nhận ra sản phẩm nước tăng lực có tên tiếng anh là “energy sport” , khi viết tắt cũng là “esport”, vậy nên mình quyết định thiết kế hình ảnh sản phẩm nước tăng lực với logo của bản thân.” – Thịnh chia sẻ.

 

Thiết kế Energy sport

Với khả năng kiểm soát vấn đề phát sinh khi làm việc, đây hẳn không phải là một sự may mắn của Tiến Thịnh. Cách chuyển ý tưởng từ gaming sang nước tăng lực đã cho thấy tài ứng biến tình huống đầy uyển chuyển cũng như lối tư duy sáng tạo của cậu bạn.

Kinh nghiệm đầy mình tại trường học

Ít ai biết rằng, lối ứng xử nhanh nhạy trong tình huống “đổi ý tưởng gần sát deadline” đã được Thịnh rèn luyện qua những lần làm leader trong lớp. Cậu bạn tâm sự:  “Mình nhận thấy mình là người có sự pha trộn hài hòa giữa hướng nội và hướng ngoại, có lúc mình làm tâm điểm của cuộc tranh cãi nhưng cũng có lúc mình chỉ muốn làm việc một mình. Điều này khiến bạn bè hay nhận xét mình hợp làm nhóm trưởng – người sẵn sàng lên tiếng đúng lúc cũng như im lặng đúng chỗ để có thể quản lý mọi người làm việc. Và mình cũng cảm thấy bản thân mình hợp làm nhóm trưởng thật.

Chân dung người thích làm leader – Võ Tiến Thịnh

Không chỉ vậy, để có được sản phẩm xuất sắc như ngày hôm nay, Thịnh cho biết môi trường học tập tại trường đã rèn giũa mình rất nhiều. Cậu bạn tâm sự: “Sau một khoảng thời gian theo học, mình cảm thấy môi trường học, cũng như là cách học ở đây rất hiện đại, năng động mà khó có thể bắt gặp ở một số trường khác. Trong quá trình học ngoài việc bổ sung được kiến thức trên lớp, mình còn được cải thiện các kỹ năng như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm trong quá trình làm và báo cáo ASM.

Đồng thời, cậu bạn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Phan Thị Thiên Hương – giảng viên bộ môn Thiết kế hình ảnh với Photoshop: “Đặc biệt hơn, ở riêng tại bộ môn Photoshop này, mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Hương – giảng viên dễ thương và tận tình nhất mà mình từng đồng hành. Em xin cảm ơn những gợi ý mà cô đưa ra để sản phẩm của em lần này có thể trở nên đặc biệt và ấn tượng đến vậy!”

Với tư cách của một “tiền bối”, Tiến Thịnh cũng có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khóa sau: “Hãy năng động và cố gắng khám phá bản thân hơn nữa khi đã đặt một phần thanh xuân vào ngôi trường này nhé! Kết hợp với cách giảng dạy của thầy cô cùng với nỗ lực của chính mình thì chắc chắn các bạn sẽ còn đạt được nhiều thành tích cao hơn cả mình. Tuy cuộc sống sẽ ngập tràn trong deadline, nhưng nhà trường sẽ bù đắp cho các bạn rất nhiều “party”, talkshow hấp dẫn! Chào mừng các bạn đến với ngôi nhà của những con ong vàng chăm chỉ nhé!”.

Cảm ơn vì những câu chuyện mà Tiến Thịnh đã chia sẻ. Chúc cho Thịnh luôn giữ vững được phong độ học tập và gặt hái được nhiều thành tích hơn trong cuộc sống nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *